(NĐ&ĐS) - Vừa qua, đại diện tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống - cơ quan đại diện phía Nam cùng mạnh thường quân đến thăm và hỗ trợ tu sửa nhà cho em Thu Hà - học sinh lớp 6A1, trường THCS Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

IMG_1207
Buổi bàn giao căn nhà được hỗ trợ tu sửa cho em Huỳnh Thị Thu Hà - Lớp 6A01, trường THCS Ngọc Định.

Là một học sinh tiêu biểu của khối 6 tại trường THCS Ngọc Định thuộc địa bàn xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, năm học 2019-2020, em Huỳnh Thị Thu Hà là một tấm gương sáng để các bạn đồng trang lứa noi theo.

Mặc dù sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, ba bị bệnh nặng, mất sức lao động, một mình mẹ của em phải gánh gồng cả 5 miệng ăn và chi tiêu trong gia đình với công việc phụ hồ nặng nhọc.

Hiểu được những vất vả của mẹ, em lại cố gắng học tập và trở thành một học sinh khá giỏi của trường. Ngoài Thu Hà, em còn có 2 em nhỏ cùng đang học lớp 2 và lớp 4 tại trường tiểu học trên địa bàn xã Ngọc Định.

IMG-2843
Ông Võ Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho trường THCS Ngọc Định.

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình em, cũng như ghi nhận thành tích học tập của em trong 6 năm liền vừa qua, Ban giám hiệu trường THCS Ngọc Định đã phối hợp với tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống - cơ quan đại diện phía Nam cùng quý mạnh thường quân đã đến thăm hỏi gia đình của em và hỗ trợ tu sửa nhà để em có một nơi ở kiên cố, khang trang hơn, không còn dột khi trời mưa như trước đây. Đây là một nguồn động lực giúp em an tâm hơn trên con đường học vấn và hỗ trợ cho tương lai của em sau này.

Ngọc Mai - Chí Hào