(NĐ&ĐS) - Ban Truyền thông và Tình nguyện viên (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam) tuyển dụng 1 nhân sự truyền thông báo chí và Cổng thông tin điện tử.

1. Mô tả công việc chính:

a) Tổ chức hoạt động truyền thông báo chí

- Sáng tạo, đề xuất các ý tưởng truyền thông báo chí; lập kế hoạch truyền thông gửi cho các cơ quan báo chí để tổ chức hoạt động truyền thông.

- Tổ chức các hoạt động truyền thông báo chí (Lập danh sách mời phóng viên, soạn giấy mời, chuẩn bị thông cáo báo chí, chuẩn bị nội dung trả lời phỏng vấn cho lãnh đạo, cung cấp thông tin cho báo chí về hoạt động của Hội…).

- Tổ chức các chuyến đi cho phóng viên lấy tư liệu truyền thông trên báo chí.

- Tham mưu kế hoạch truyền thông trên báo chí nhân các sự kiện quan trọng của Hội (việc phát tin, xây dựng phóng sự trên VTV, đặt bài viết trên các báo…).

- Tham mưu, tổ chức thực hiện các chương trình phối hợp, ký kết hợp đồng trách nhiệm với các cơ quan báo chí; Theo dõi, tổng hợp kết quả, đánh giá hiệu quả các chương trình phối hợp.

- Tham mưu xây dựng các hoạt động phối hợp sản xuất các chương trình, sự kiện truyền thông trên truyền hình.

- Quản lý mạng lưới các cơ quan báo chí/phóng viên theo dõi hoạt động Hội từ Trung ương đến địa phương (lập danh sách, theo dõi, tổng hợp kết quả hoạt động của đội ngũ phóng viên, tham mưu đề xuất tôn vinh, khen thưởng, thăm tặng quà phóng viên và các đơn vị báo chí trong và ngoài Hội).

- Điểm báo hàng ngày về các hoạt động của Hội trên các báo chí trong và ngoài Hội; phát hiện và báo cáo những vấn đề tiêu cực về Hội phản ánh trên báo chí; tham mưu xử lý khủng hoảng truyền thông báo chí.

- Thực hiện khảo sát, đánh giá chất lượng và báo cáo hiệu quả hoạt động các chương trình truyền thông báo chí.

b) Phóng viên/biên tập viên Cổng thông tin điện tử:

- Tham gia các chuyến công tác, các hoạt động, sự kiện của Trung ương Hội để viết tin bài, chụp ảnh đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Trung ương Hội và các kênh truyền thông báo chí khác.

- Biên tập và cập nhật tin, bài, ảnh của các cấp Hội và phần thông tin tiếng Việt trên Cổng thông tin.

- Theo dõi, tổng hợp, báo cáo kết quả hoạt động của Cổng thông tin điện tử (lập danh sách cộng tác viên; kết quả tin, bài; theo dõi số lượng người truy cập, lượng độc giả chia sẻ, đọc tin, bài…).

- Tham mưu đề xuất đổi mới nội dung Cổng thông tin điện tử.

- Thực hiện công tác hành chính của Cổng thông tin điện tử.

2. Quyền lợi được hưởng:

- Lương thỏa thuận.

- Tham gia các chế độ BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Luật lao động.

- Chế độ phúc lợi theo quy định của cơ quan.

3. Yêu cầu công việc:

- Là công dân Việt Nam, tuổi đời từ 25 - 50 tuổi

- Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành báo chí, truyền thông

- Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh C trở lên

- Trình độ tin học: Thành thạo tin học văn phòng, phần mềm xử lý ảnh, internet và mạng xã hội.

- Có khả năng: Quay phim, chụp ảnh, viết, tổng hợp thông tin và biên tập tin bài trên báo chí và mạng xã hội; làm việc với báo chí; lập kế hoạch và tổ chức hoạt động truyền thông báo chí, sản xuất tin bài gắn với các sự kiện truyền thông; tổng hợp, phân tích, dự báo và xử lý khủng hoảng truyền thông báo chí; biết chủ động tìm kiếm, tham mưu ý tưởng đề tài.

- Có sức khỏe tốt, có khả năng đi công tác dài ngày.

- Có tinh thần trách nhiệm cao, khả năng chịu áp lực công việc tốt.

- Ưu tiên: Nam; có kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, là phóng viên, biên tập viên từ 3 năm trở lên; có kinh nghiệm trong làm báo điện tử; đã có nhiều tác phẩm báo chí có chất lượng đã đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

4. Yêu cầu về hồ sơ dự tuyển:

- Đơn xin việc (01 bản tiếng Việt), trong đó đề xuất mức lương mong muốn được nhận.

- Ảnh 4x6cm (chụp trong vòng 06 tháng)

- Sơ yếu lý lịch

- Giấy khám sức khỏe (trong vòng 06 tháng)

- Các văn bằng, chứng chỉ: Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao hơn, ngoại ngữ, vi tính và các chứng chỉ đào tạo khác nếu có (photo công chứng).

5. Hình thức nộp hồ sơ:

- Mặt ngoài Hồ sơ yêu cầu ghi rõ vị trí: “Ứng tuyển Nhân sự truyền thông báo chí – Cổng thông tin điện tử”.

- Địa chỉ liên hệ: Ứng viên quan tâm có thể đến nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Ban Tổ chức, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 82 Nguyễn Du, Hà Nội.

- Hạn nhận hồ sơ: Hết ngày 20/09/2018.

- Ứng viên lưu ý: Chỉ liên hệ với những hồ sơ đạt yêu cầu. Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia thi tuyển sẽ được thông báo qua điện thoại. Thời gian thi tuyển, phỏng vấn và kết quả sẽ được thông báo cụ thể qua email và bằng văn bản tới ứng viên.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam