(NĐ&ĐS) - Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VII, năm 2020 diễn ra tại tỉnh Quảng Bình mang lại những thông điệp tuyên truyền quan trọng trong các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người.

Từ ngày 19 đến 20/6 Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Quảng Bình tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ- Kết nối dòng máu Việt” năm 2020 tại huyện Lệ Thủy với những chuỗi hoạt động ý nghĩa.

Sáng ngày 20/6, tại Trung tâm văn hóa huyện Lệ Thủy đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020. 

hah-trinh-do-quang-binh-1
Đại diện tỉnh Quảng Bình tặng hoa người hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại Lễ khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã kêu gọi cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, công nhân lao động, các chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân cùng nhau chia sẻ yêu thương, tham gia hiến máu tình nguyện nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức Hành trình đỏ đã tặng quà cho 20 bệnh nhân bị các bệnh về máu và tôn vinh các tình nguyện viên xuất sắc trong công tác vận động và tham gia hiến máu tình nguyện 10 lần. 

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra Ngày hội hiến máu với chủ đề “Giọt hồng xứ Lệ” với sự tham gia của trên 1.000 cán bộ, giáo viên, lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn huyện Lệ Thủy, kết quả tiếp nhận được 624 đơn vị máu và hoạt động hiến máu hưởng ứng Chương trình diễn ra tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba, Đồng Hới với sự tham gia của gần 120 tình nguyện viên, kết quả thu được 84 đơn vị máu.

hanh-trinh-do-quang-binh
Diễu hành tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.

Với những chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực, Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VII, năm 2020 diễn ra tại tỉnh Quảng Bình đã mang lại những thông điệp tuyên truyền quan trọng trong các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người, góp phần làm thay đổi nhận thức và hành động của mỗi người dân đối với phong trào hiến máu tình nguyện.

Trong thời gian tới, các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2020 sẽ tiếp tục được BCĐ vận động HMTN các huyện, thị, thành phố hưởng ứng thông qua các hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm huy động lượng máu lớn, khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè.

Trước đó, từ chiều 19/6, lực lượng tình nguyện viên của Hội CTĐ huyện và CLB thanh niên vận động HMTN tỉnh đã tổ chức diễu hành cổ động trên các trục đường chính của huyện Lệ Thủy và tổ chức Lễ dâng hương báo công tại Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, lãnh đạo UBND xã Lộc Thủy và 70 tình nguyện viên tiêu biểu trong toàn tỉnh.

Phương Dung