(NĐ&ĐS) - Ngày 21/6, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức lễ khởi công dự án Công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên. Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Tài Nguyên & Môi trường, Bộ Văn hóa và đông đảo các sở ban ngành thành phố Hải Phòng đã tới dự sự kiện.

 

IMG_7069
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự lễ khởi công dự án Công viên 1 tỷ đô tại Hải Phòng

Với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, VinWonders Vũ Yên khi hoàn thành sẽ là công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam, mang tới trải nghiệm vui chơi giải trí hấp dẫn hàng đầu thế giới ngay giữa trung tâm thành phố Cảng. Công viên chủ đề với quy mô hàng đầu Châu Á này sẽ mang tới những trải nghiệm ấn tượng thu hút mọi du khách trong nước và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch thành phố Hải Phòng, Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh: “Sau khi hoàn thành dự án này cùng với các dự án của Geliximco, Flamingo vừa mới được khánh thành và các khách sạn 5 sao đã và đang hoàn thành sẽ làm thay đổi căn bản hạ tầng du lịch của thành phố Hải Phòng. Thúc đầy ngành du lịch của thành phố phát triển thành một trung tâm du lịch cấp Quốc gia và quốc tế, góp phần đưa du lịch trở thành một trong ba trụ cột về phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cảng Hải Phòng.”

IMG_7067
Chủ tịch thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại sự kiện

VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng. Với vị trí phong thủy hài hòa, tiếp giáp giao điểm với 3 dòng sông lớn, VinWonders Vũ Yên không chỉ sở hữu không gian sinh thái tự nhiên hiếm có mà còn ở ngay tâm điểm kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.

Dự án VinWonders Vũ Yên được thiết kế trên tổng diện tích 50ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo…

Thế giới Coster - phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách tại VinWonders Vũ Yên - sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất.

Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới cùng những câu chuyện ý nghĩa về việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường.

Phân khu Công viên nước ngoài trời đầy hấp dẫn được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo. VinWonders Vũ Yên cũng thiết kế riêng một khu vực dành cho Trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất qui mô lớn cùng thế giới ẩm thực 5 châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

IMG_7066
Dự án công viên 1 tỷ đô chính thức được khởi công tại Hải Phòng

Các đối tác tham gia tư vấn và thiết kế cho VinWonders Vũ Yên đều là những đơn vị uy tín hàng đầu thế giới. Mục tiêu nhằm đưa công viên trở thành điểm đến giải trí tầm cỡ khu vực nhưng cũng đồng thời hài hòa với cảnh quan và tận dụng lợi thế thiên nhiên tuyệt đẹp của Đảo Vũ Yên.

VinWonders Vũ Yên là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình “Bắc tiến” đầu tiên của hệ thống VinWonders. Với 15 năm kinh nghiệm trong việc đầu tư và vận hành thương hiệu vui chơi – giải trí lớn nhất Việt Nam, VinWonders Vũ Yên hứa hẹn sẽ kiến tạo “điểm đến mới của thế giới” tại Hải Phòng, góp phần khẳng định vị thế mới của ngành Giải trí Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Nam Khánh- Minh Hưng