(NĐ&ĐS) - Ngày 14/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020.

Tới dự, có ông Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam. Cùng toàn thể cán bộ, TNV-TTN CTĐ trong tỉnh về dự.

Trong 5 năm qua, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, trong đó, nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Hiến máu tình nguyện”, “Tháng nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”...

Toàn hội đã trợ giúp được hơn 2,5 triệu lượt người, với tổng số tiền hơn 142,4 tỷ đồng; phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, hỗ trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể, chỉnh hình… cho hơn 104.000 lượt người; duy trì hiệu quả mô hình “Bếp ăn tình thương” tại 8/9 huyện, thành phố, cấp hơn 651 nghìn suất ăn miễn phí.

image1 (27)
Bà Trần Thị Hồng An thay mặt thường trực T.Ư Hội CTĐ Việt Nam trao lẵng hoa chúc mừng Hội nghị.

Trong công tác vận động các nguồn lực và hiến máu nhân đạo, 5 năm qua, toàn tỉnh đã tiếp nhận 54.052 đơn vị máu an toàn; kêu gọi, vận động trợ giúp hàng nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế; giá trị hoạt động chữ thập đỏ đạt 50 - 55 tỷ đồng/năm.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2020, hội đã tặng, cấp phát miễn phí 260 nghìn khẩu trang y tế, hơn 10.150 chai nước rửa tay, xà phòng, hơn 6.150 lít dung dịch khử khuẩn, gần 1.730 hộp thuốc bổ và vitamin cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tại hội nghị, bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội CTĐ tỉnh thời gian qua; đồng thời, đề nghị thời gian tới, các cấp hội tiếp tục phát động sâu rộng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội; đổi mới công tác vận động nguồn lực, nâng cao hiệu quả tuyên truyền cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo; kịp thời biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, những cách làm hay, mô hình hiệu quả trong hoạt động từ thiện, nhân đạo.

image2 (4)
Nhiều tổ chức, cá nhân đã được tuyên dương vì những thành tích cao trong phong trào CTĐ của tỉnh.

Nhân dịp này, 20 tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Danh hiệu hội viên, tình nguyện viên CTĐ của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; 33 tập thể, cá nhân được nhận Bảng tôn vinh của Hội CTĐ tỉnh.

Giai đoạn 2020 - 2025, các cấp Hội CTĐ tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đổi mới phương thức tổ chức và hoạt động, xây dựng hội ngày càng vững mạnh; nêu cao vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp hội.

Đồng thời, tranh thủ huy động mọi nguồn lực và sức mạnh nhân đạo nhằm góp phần cải thiện cuộc sống cho những người yếu thế, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của địa phương. tiếp tục tổ chức phát động các phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo chuyên đề nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội gắn với tổ chức thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn của Hội như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; phong trào Hiến máu tình nguyện; các chương trình "Tháng Nhân đạo", "Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam"... Đồng thời, tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua; chú trọng phát hiện, xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, hoạt động hiệu quả.

Ánh Dương