(NĐ&ĐS) - Trong 3 ngày (từ 25-27/6/2020), tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lớp tập huấn Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cho gần 30 hướng dẫn viên Hội Chữ thập đỏ các tỉnh thành, gồm: tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Lớp tập huấn nhằm mục tiêu xây dựng năng lực cho đội ngũ hướng dẫn viên Chữ thập đỏ cấp tỉnh, thành phố về kiểm soát dịch bệnh Covid-19, triển khai các hoạt động tập huấn cho tình nguyện viên thực hiện truyền thông thay đổi hành vi và thực hành vệ sinh cá nhân đối với người dân tại cộng đồng.

covid
Các học viên đang thực hành trong các tình huống đưa ra tại lớp tập huấn.

Lớp tập huấn tập trung các nội dung, như: Đại cương về bệnh truyền nhiễm và dịch bệnh truyền nhiễm; Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19); Truyền thông thay đổi hành vi trong phòng, chống bệnh Covid-19 và tiếp cận thực hành trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19; Vai trò, nhiệm vụ của tình nguyện viên tham gia dự án và Hành động ứng phó với dịch bệnh Covid-19 của tình nguyện viên; Một số phương pháp giảng dạy tích cực và lập kế hoạch bài giảng.

Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn và thực hành rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách; thực hành các phương pháp truyền thông trực tiếp; thực hành thí giảng nội dung trong kiểm soát dịch bệnh Covid-19,….

Được biết, dự án trên do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Dự án này được triển khai tại 10 tỉnh, thành trong cả nước với 12 quận huyện/68 xã phường được hưởng thụ, tổng trị giá hơn 9 tỷ đồng. 

Tại thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ triển khai dự án này tại các phường trên địa bàn quận Cẩm Lệ với các hoạt động chính là tập huấn nâng cao năng lực về kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cho tình nguyện viên, truyền thông, cấp phát vật phẩm và tài liệu truyền thông phòng chống dịch cho cộng đồng. Dự án kết thúc vào tháng 9-2020.

P.Trang