(NĐ&ĐS) - Ngày 30/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tiếp và làm việc với đại biểu Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi thông tin, tìm hiểu, chia sẻ công tác hỗ trợ nhóm người dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tham gia buổi làm việc có ông Jeremy Spector - viên chức chính trị Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình, cùng toàn thể cán bộ cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh…

IMG-0784
Toàn cảnh buổi làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Hợp chủng quốc Kỳ tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Bùi Trọng Kỳ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã giới thiệu khái quát tiềm năng lịch sử, văn hóa, du lịch của tỉnh và khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn.

Với những hình ảnh thực tế và thông qua những con số cụ thể, Chủ tịch Hội đã chia sẻ kết quả hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2015-2020.  

Với phương châm "Chữ thập đỏ, vì mọi người ở mọi nơi", trong giai đoạn vừa qua các cấp hội Chữ thập đỏ đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời tích cực vận động, kết nối tấm lòng nhân đạo của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, với số kinh phí gần 50 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ trên 10 nghìn lượt đối tượng người nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi…

IMG_3518
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh giới thiệu với đoàn kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. 

Các hoạt động tiêu biểu đó là: Công tác cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo; phòng ngừa, ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe cộng đồng; hiến máu tình nguyện, hiến mô, tạng.  

Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2020, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, như cấp khẩu trang, xà phòng, nước sát khuẩn miễn phí, hỗ trợ sữa, gạo, nhu yếu phẩm, trang phục phòng dịch kịp thời tới lực lượng y bác sỹ, lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu để phòng chống dịch có hiệu quả thiết thực.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua đã có 370 người hiến giác mạc và 2 người hiến tạng; Bảo vệ tốt 250 ha rừng ngập mặn, tiếp tục vận động nguồn lực để trồng rừng ngập mặn tại vùng bãi bồi ven biển huyện Kim Sơn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về thảm họa, ứng phó biến đổi khí hậu… 

IMG-0790
Ông Jeremy Spector, viên chức chính trị Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Jeremy Spector, viên chức chính trị Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cảm ơn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tiếp đón Đoàn trân trọng, nồng ấm, vui vẻ, tại thời điểm hai nước kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ.  

Ông Jeremy Spector khẳng định, Việt Nam là ‘hình mẫu’ trên thế giới về phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn. Ông rất ấn tượng về các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua, mong muốn được tham quan Rừng ngập mặn do Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình quản lý.

tang mu
Ông Bùi Trọng Kỳ tặng mũ Chữ thập đỏ Việt Nam cho ông Jeremy Spector.

Ông Jeremy Spector cũng cho biết, thông qua các số liệu, hình ảnh đã minh chứng cho thấy việc hỗ trợ kịp thời của Hội Chữ thập đỏ các cấp đối với nhóm người dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình với sự ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, nỗ lực của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ, đồng hành của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp…

HK
Đoàn Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình

“Những nội dung mà tôi được nghe, được nhìn thấy hôm nay là cơ sở để Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam đề xuất cho cơ quan Phát triển Hoa Kỳ có kế hoạch hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại Ninh Bình nói riêng và Việt Nam nói chung trong thời gian tới”, ông Jeremy Spector nói.

Xuân Kỳ