(NĐ&ĐS) - Chiều 30/6, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn dự án Ứng phó với dịch bệnh Covid-19 hợp phần hỗ trợ sinh kế cho hơn 30 tổ trưởng tổ dân phố các phường: An Hải Bắc, Nại Hiên Đông, Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng).

tap-huan-covid
Toàn cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được cập nhật mục tiêu, cách thức hoạt động của dự án, mức kinh phí hỗ trợ người dân và chọn lựa đối tượng được hưởng lợi…

Theo đó, với mục tiêu của dự án là hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng tiền mặt. Cụ thể, những hộ gia đình được hỗ trợ thuộc diện bị giảm, mất thu nhập, mất việc làm vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn khác. Trong đó, ưu tiên những hộ gia đình có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, gia đình có người cách ly do Covid-19, có người từ 65 tuổi trở lên.

Được biết, mức hỗ trợ cho hộ gia đình có 1 khẩu là 1 triệu đồng; hộ 2 khẩu 2 triệu đồng; hộ 3 khẩu trở lên là 3 triệu đồng.

Dự án trên do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Tại thành phố Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai dự án này tại phường Nại Hiên Đông, phường An Hải Bắc, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) với tổng kinh phí 280 triệu đồng. Dự án kết thúc vào tháng 8/2020.

C.Đan