Ngày 6/8, tại 2 điểm hiến máu của 2 huyện Bảo Lâm và Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức ngày hội HMTN trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố.

Nhờ công tác tuyên truyền tư vấn tốt đến các tầng lớp nhân dân và cán bộ công nhân, viên chức, các ban ngành tại địa phương nên mọi người đã hiểu được ý nghĩa cần thiết của việc hiến máu và thiếu máu, sự nguy hiểm của việc không có máu để phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong thời điểm nhiều tỉnh thành xuất hiện ca nhiễm Covid-19.

4
Nhiều người dân đã hưởng ứng tham gia HMTN .

Trong ngày hội HMTN, người tham gia hiến máu được chăm sóc cẩn thận, chu đáo, đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đặc biệt được nghe tuyên truyền về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và bệnh bạch hầu.

5

Nhờ sự quan tâm và cách thức tổ chức chu đáo, tình nguyện viên nhiệt tình nên số người đến tham gia hiến máu không giảm so với những kỳ hiến máu trước. Tại 2 điểm đã tiếp nhận được 227 đơn vị máu, giúp cho 2 bệnh viện lớn trong tỉnh có đủ nguồn máu phục vụ và điều trị bệnh nhân.

Ánh Dương