(NĐ&ĐS) - Chiều ngày 10/7, tại Thành phố Quy Nhơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ 4 với sự tham dự của 104 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện Trung tâm huyết học và truyền máu quốc gia; lãnh đạo tỉnh Bình Định có ông Lê Kim Toàn – Phó Bí thư thường trực, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Bình Định, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh Binh Định; ông Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định; bà Nguyễn Thị Phong Vũ – Uỷ viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Định cùng các đại biểu đại diện cho các ban, ngành Đoàn thể.

Tại Hội nghị, ông Hà Văn Cát – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã báo cáo kết quả phong trào thi đua 5 năm giai đoạn 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ cùng giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của phong trào thi đua giai đoạn 2020 -2025 của tỉnh Hội Bình Định. 

IMG_8671
Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Nguyễn Hải Anh cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp và đặc biệt cá nhân ông Lê Kim Toàn, Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ tỉnh đối với phong trào thi đua và hoạt động của các cấp Hội; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Ông Nguyễn Hải Anh cũng đánh giá cao kết quả đã đạt được trong các phong trào thi đua của tỉnh Hội với những mô hình hoạt động hết sức hiệu quả như: Câu lạc bộ Người tình nguyện, Hũ gạo tình thương, Đội y bác sỹ tình nguyện; Bếp ăn tình thương; Ngân hàng máu sống, Đội ứng phó cộng đồng trong thiên tai...

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Nguyễn Hải Anh đã biểu dương và chúc mừng các cá nhân, tập thể đã đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua với thành tích rất ấn tượng, trong 5 năm đã vận động và trợ giúp 2,470,588 lượt người với tổng giá trị đạt 441 tỷ đồng trên các lĩnh vực tiêu biểu như: công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khoẻ; công tác hiến máu tình nguyện, hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm hoạ; công tác đối ngoại, thông tin tuyên truyền...

IMG_8658
IMG_8652
Tôn vinh các điển hình tiên tiến tại Bình Định

Về các phương hướng nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn 2020 – 2025, Phó Chủ tịch Trung ương Hội cũng đã đề cập đến các thách thức như vấn đề dịch bệnh, thiên tai, xu thế di dân... và đề nghị các cấp Hội cần tập trung vào một số giải pháp cụ thể: Tăng cường công tác tham mưu với cấp uỷ, chính quyền trong việc triển khai chính sách pháp luật của đảng, nhà nước, Luật hoạt động Chữ thập đỏ, chỉ thị số 18,....; tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật đối với các cấp Hội, quan tâm đến các chính sách thi đua khen thưởng; cần đổi mới phương thức hoạt động của Hội, các phong trào thi đua thu hút được sự quan tâm của các hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên, các doanh nghiệp, các đối tác....

Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định Lê Kim Toàn phát biểu, cảm ơn sự hỗ trợ chỉ đạo giúp đỡ của Trung ương Hội trong thời gian qua, bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm thường xuyên, chỉ đạo của Trung ương Hội.

Ông Lê Kim Toàn đánh giá cao các mô hình, các phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhà. Đồng thời, Chủ tịch danh dự của tỉnh Hội cũng đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh cần tập trung vào 3 nhiệm vụ chính trong thời gian tới để đạt được các mục tiêu đã đề ra trong dự thảo hoạt động trong giai đoạn 2020 – 2025, đó là: Củng cố tổ chức hội, đặc biệt là hệ thống Hội cơ sở để có nguồn nhân lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong giai đoạn tới; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể để nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động trong công tác Hội và phong trào thi đua; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để thu hút nguồn lực, nâng cao nhận thức cho người dân, cộng đồng để thúc đẩy, nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo.

Để ghi nhận và tôn vinh các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 5 năm qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, UBND tỉnh Bình Định và Trung tâm huyết học và truyền máu quốc gia đã tặng bằng khen, giấy khen, biểu trưng cho 104 đại biểu.

Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định lần thứ 4 đã thành công tốt đẹp, với sự quan tâm và tin tưởng của Trung ương Hội, của Uỷ ban nhân dân tỉnh và nhân dân tỉnh nhà. Các cấp Hội tin tưởng rằng, phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định giai đoạn 2020 – 2025 sẽ đạt được kết quả và thành tích tốt với phương châm “Đổi mới tư duy, tạo dựng vị thế, bảo vệ sự sống”.

Trần Pha