(NĐ&ĐS) - Quảng Ninh sẽ đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nếu phát hiện có hành vi “chặt chém”, “cò mồi” du khách.

Sở dĩ có quy định trên bởi sau khi Quảng Ninh thực hiện một số giải pháp kích cầu du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp để sớm đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại bình thường, hoạt động của ngành công nghiệp không khói của Quảng Ninh đã có những chuyển biến rõ rệt, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ngày càng tăng. Những ngày cuối tuần, lượng du khách đã tương đương những ngày cao điểm cùng kỳ.

Mogj góc vịnh Hạ Long
Một góc vịnh Hạ Long, trọng điểm du lịch Quảng Ninh

Cùng với lượng du khách tăng, Quảng Ninh cũng ghi nhận, nhận được phản ánh từ du khách trong thời gian gần đây xuất hiện một số hiện tượng “chặt chém”, “cò mồi” du khách, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch Quảng Ninh, đến quyền lợi của du khách.

Theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu, các huyện, TP trọng điểm về du lịch như Hạ Long, Vân Đồn, Cô Tô, Móng Cái cần tăng cường, phối hợp với các ngành chức năng bố trí lực lượng trực ban, tăng cường hoạt động kiểm tra đột xuất, kiểm soát việc bán hàng đúng giá đăng ký và niêm yết; nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi, tăng giá, bớt xén dịch vụ, “chặt chém”, “cò mồi” du khách.

Nếu phát hiện các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có những hành vi này sẽ thực hiện đình chỉ, tạm đình chỉ kinh doanh; công khai các hành vi vi phạm cũng như biện pháp xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.

Nam Khánh - Minh Hưng