(NĐ&ĐS) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Báo Nhân đạo và Đời sống, các vị khách dự Lễ kỉ niệm thành lập Báo đã quyên góp hơn 70 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại bởi thiên tai, mưa lũ.

Ngày 12/8, tại TP HCM, Báo Nhân đạo và Đời sống tổ chức lễ kỉ niệm 15 năm thành lập báo in và 2 năm ra đời Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống.

Đến dự lễ kỉ niệm có ông Đặng Mạnh Trung - Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP HCM, ông Đào Văn Lừng - Nguyên Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP HCM, ông Phạm Hữu Vinh - Phó trưởng đại diện Văn phòng Bộ Thông tin Truyền thông tại TP HCM, ông Đào Kim Phú - Trưởng Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP HCM, các đối tác, các nhà hảo tâm và các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo qua các thời kỳ. 

1
Tổng Biên tập Đinh Bá Tuấn nhận hoa chúc mừng của đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng biên tập báo điện tử Nhân đạo và Đời sống đã điểm qua những thành tích nổi bật của Báo sau 15 năm hoạt động của báo in và 2 năm của báo điện tử, ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, phóng viên qua các thời kỳ; cảm ơn sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong công tác thiện nguyện của Báo. Đặc biệt cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện ủng hộ của lãnh đạo Cơ quan chủ quản - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo các bộ, ban, ngành từ Trung ương đến các địa phương giúp báo hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mình.

3
Nhà báo Đinh Bá Tuấn - Tổng biên tập Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống - phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Cơ quan đại diện phía Nam báo Nhân đạo và Đời sống đã tặng hoa và trao biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị và cá nhân đã đồng hành cùng báo trong các hoạt động xã hội - từ thiện.

5
Ông Nguyễn Văn Cương - Trưởng đại diện Cơ quan phía Nam báo Nhân đạo và Đời sống (người áo trắng, cravat đỏ, đứng giữa) - tặng  biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị và cá nhân đồng hành cùng cơ quan phía Nam trong các hoạt đông xã hội - từ thiện.

Nhân dịp này, Tổng biên tập Đinh Bá Tuấn đã thông tin về tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra tại một số tỉnh khu vực phía Bắc và các tỉnh Tây Nguyên, đồng thời phát động một cuộc quyên góp ngay tại buổi lễ để ủng hộ đồng bào bị thiên tai. Các cán bộ phóng viên và nhiều vị khách tham dự buổi lễ đã nhiệt tình ủng hộ lời kêu gọi. Tổng số tiền quyên góp được là 72,35 triệu đồng và 100 USD. Nhà báo Đinh Bá Tuấn đã trao toàn bộ số tiền này cho lãnh đạo Cơ quan đại diện phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngay tại buổi Lễ.

7
Ông Trương Văn Tiễn - Đại diện công ty Huy Hoàng Group (người bên phải) - trao tượng trưng 50 triệu đồng cho Báo để giúp xây cầu tại tỉnh Long An.

Một số hình tại lễ kỉ niệm 15 năm thành lập báo in và 2 năm báo điện tử Nhân đạo và Đời sống:

4
 Ông Nguyễn Văn Cương - Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam báo Nhân đạo và Đời sống - tặng biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng cho các đơn vị và cá nhân đồng hành cùng cơ quan phía Nam trong các hoạt đông xã hội - từ thiện
6
Các văn nghệ sỹ đồng hành cùng báo Nhân đạo và Đời sống trong công tác từ thiện nhận biểu trưng ghi nhận tấm lòng vàng.
9
 Ông Nguyễn Văn Cương cảm ơn ông Ngô Thanh Tuấn - Giám đốc công ty Bảo vệ YuKi 24, đơn vị đồng hành cùng báo Nhân đạo và Đời sống trong nhiều hoạt động từ thiện.
11
Ông Trương Văn Tiễn - Đại diện công ty Huy Hoàng Group - tiếp tục trao tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai theo lời kêu gọi của nhà báo Đinh Bá Tuấn tại buổi lễ.
ung-ho
Ông Đinh Bá Tuấn trao toàn bộ tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ cho đại diện Cơ quan phía Nam Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
12
"Hành khúc người làm Báo Nhân đạo" được các cán bộ, phóng viên và các ca sỹ thể hiện tại buổi lễ.
Danh sách các nhà hảo tâm ủng hộ: 
Số TT  Đơn vị hảo tâm Số tiền (VNĐ)
1 Ban Kinh tế xã hội baonhandao.vn 5.000.000
2 Ông Nguyễn Văn Cương - Trưởng CQĐN phía Nam của Báo 5.000.000
3 Ông Đinh Bá Tuấn (Hà Nội)   2.000.000
4 Ông Bùi Văn Tự (Hà Nội)  20.000.000
5 Ông Bùi Anh Tuấn (Hà Nội)  3.000.000
6 Ca sĩ Dương Quốc Hưng 5.000.000
7 Ông Trần Hùng - Cty TNHH thiết kế và xây dựng Trần Hùng 5.000.000
8 Ông Hoàng, Hải 5.000.000
9

Ông Nguyễn Hữu Việt - Phó Chủ tịch Global Education Group -

Tổng giám đốc Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids

5.000.000
10 Bà Nguyễn Ngọc Nga (Quảng Bình) 3.000.000
11 Ông Trần Văn Hưởng (Vũng Tàu) 10.000.000
12 Bà Hoàng Thị Thanh Huyền (Thanh Hóa) 1.000.000
13 Nhà hảo tâm  100 (USD)
 14  Ông Trương Văn Tiễn - Công ty Huy Hoàng Group  5.000.000
     
Nguyễn Quân - Dương Thanh Xuân