(NĐ&ĐS) – Ngày đầu tiên của Ngày hội “Giọt hồng đất Kiên Giang” đã thu hút hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện và thu về 609 đơn vị máu.

Sáng 15/6, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang diễn ra Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang” năm 2019 với sự tham gia của các cán bộ, công nhân viên từ các đơn vị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, Đảng ủy Khối Cơ quan, Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang và hàng trăm người dân hiến máu tình nguyện.

Ngày hội có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Khởi – PCT Hội đồng bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, TGĐ Công ty Cổ phần VTVCorp, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019,….

62602845_2537970286222519_6779197841957978112_n
anh-hien-mau-kg-1
Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Nguyễn Thị Xuân Thu thăm hỏi, động viên người hiến máu.

Ngày hội thu hút hàng trăm người đến tham dự hiến máu, hầu hết là cán bộ, sinh viên, đại diện các nhà tài trợ cũng tham gia hiến máu. Trong đó có ông Chinoros Benjachavakul, Phó TGĐ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam. Đây là lần thứ 48 ông hiến máu và ông đã có 23 lần hiến máu tại Việt Nam.

anh-hien-mau-kg-2
Ông Chinoros Benjachavakul đánh dấu lần hiến máu thứ 48 của mình tại ngày hội “Giọt hồng đất Kiên Giang”.

Chia sẻ về lần hiến máu thứ 48 này, ông Chinoros Benjachavakul cho biết: “Tôi rất vui mừng khi được chia sẻ những giọt máu hồng góp phần tiếp cứu kịp thời nguồn máu cho những người cần máu, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tôi mong rằng mọi người hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp nhân văn này để đẩy mạnh phong trào hiến máu ở Việt Nam ngày càng lớn mạnh.”

anh-hien-mau-kg-3
Anh Nguyễn Văn Thép chia sẻ về câu chuyện hiến máu của mình.

Nói về lí do đến tham gia hiến máu, anh Nguyễn Văn Thép (sinh năm 1983), hiện là cán bộ công tác đoàn tại TP. Rạch Giá chia sẻ: “Tôi nhớ câu chuyện về một em bé ở huyện Gò Quao quê tôi, bé bị bệnh khá nặng nhưng lại thuộc nhóm máu O và cần máu rất gấp, nhưng lúc đó Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang không có máu cung cấp kịp thời. Tôi cảm thấy rất xót xa và trăn trở về điều này. Vì thế, đều đặn mỗi năm 4 lần, cứ có tổ chức hiến máu thì tôi đều tham gia đăng ký. Tôi mong rằng mọi người hãy vận động cùng nhau hiến máu để cứu chữa kịp thời các trường hợp nguy cấp như vậy.”, anh Thép thuộc nhóm máu B và đây là lần thứ 25 anh tham gia hiến máu.

anh-hien-mau-kg-4
Các chiến sĩ nhà Đỏ cũng tích cực tham gia hiến máu.
anh-hien-mau-kg-5
Anh Huỳnh Hồng Tuấn – thành viên nhà Đỏ tích cực tham gia hiến máu

Anh Huỳnh Hồng Tuấn (sinh năm 1993) – một trong những TNV tham gia hiến máu ngày hôm nay bày tỏ: “Tôi vô cùng xúc động và tự hào khi lần này ngoài tham gia hiến máu tôi còn có thể thông tin, hỗ trợ giúp mọi người được hiểu rõ hơn về hiến máu tình nguyện. Tôi và 43 tình nguyện viên còn lại sẽ cố gắng làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình, phấn đấu trở thành đội hình Tình nguyện viên chữ thập đỏ tiên phong và xuất sắc nhất."

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang” năm 2019 là hoạt động ý nghĩa, giúp nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu trong cộng đồng.

anh-hien-mau-kg-6
BTC tặng hoa cho người hiến máu.

Ngày hội “Giọt hồng đất Kiên Giang” diễn ra trong hai ngày 15 - 16/6, thu hút hàng trăm người tham gia hiến máu tình nguyện và thu về 609 đơn vị máu trong ngày 15/6.

V.T