(NĐ&ĐS) - Tối ngày 14/6, tại TP. Rạch Giá (Kiên Giang) diễn ra Gala “Giọt hồng đất Kiên Giang” và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu 2019, đúng dịp kỷ niệm ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

anh-1
Sôi động Gala ‘Giọt hồng đất Kiên Giang’.

Sau khi kết thúc chuyến hành trình xuyên Kiên Giang qua các huyện thị U Minh Thượng, An Minh, An Biên, Gò Quao và về TP. Rạch Giá, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Kiên Giang đã tổ chức đêm Gala trực tiếp “Hành trình Đỏ và Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Kiên Giang năm 2019.”

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; TS. BS Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, Phó trưởng BTC Hành trình Đỏ năm 2019; ông Nguyễn Tuấn Khởi – Phó Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần VTVCorp, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2019; ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang.

anh-2
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phát biểu trong đêm Gala.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá cao sự đóng góp của tỉnh Kiên Giang trong việc hưởng ứng Hành trình Đỏ 2019. Hành trình Đỏ xuyên Kiên Giang là bước ngoặt lớn trong việc chuyển giao, đổi mới trong cách tổ chức Hành trình Đỏ giữa Hành trình Đỏ xuyên Việt và giao quyền chủ động tổ chức cho các địa phương.

Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cũng mong rằng, Hành trình Đỏ tại Kiên Giang sẽ là hình mẫu tiêu biểu lan rộng đến các địa phương khác trong những năm tới.

Qua các năm, phong trào hiến máu tại Kiên Giang ngày càng phát triển, số lượng máu thu về nhiều hơn, đặc biệt Hành trình Đỏ là chương trình đã thúc đẩy phong trào hiến máu Kiên Giang ngày càng phát triển mạnh.

anh-3
Trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang

Dịp này, Kiên Giang cho ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam với tên gọi "Red Cross Volunteer Kiên Giang” và là mô hình mẫu cho các địa phương triển khai trong những năm tới.

Nói về đội Tình nguyên viên Chữ thập đỏ Red Cross Volunteer, ông Lưu Kim Oai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Kiên Giang, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang cho biết: “Ra mắt đội TNV CTĐ tỉnh Kiên Giang nhằm duy trì giá trị nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân trong tỉnh HMTN và an toàn máu, mở rộng đối tượng HMTN trong cộng đồng dân cư, xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị, nâng cao lòng tự hào về ý tưởng cao đẹp hiến máu cứu người, khuyến khích các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu cho mọi người trong cộng đồng.”

anh-4
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang – ông Lưu Kim Oai ra hiệu lệnh xung kích cho 44 tình nguyện viên.

Trong chương trình gala, 66 gương mặt hiến máu tiêu biểu tại tỉnh Kiên Giang được biểu dương và nhận bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam  với những thành tích hiến máu xuất sắc trong những năm qua.

anh-5
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu của tỉnh Kiên Giang trong hoạt động hiến máu nhân đạo.

Chị Nguyễn Duyên An - một trong những người hiến máu tiêu biểu tại tỉnh Kiên Giang chia sẻ: “Tôi mong các cấp lãnh đạo dành sự quan tâm nhiều hơn nữa đến các phong trào hiến máu, cần có kế hoạch truyền thông rộng rãi và hiệu quả cho nhiều người biết đến lợi ích và ý nghĩa của việc hiến máu. Tôi sẽ phấn đấu hiến máu đến khi không còn đủ điều kiện nữa thì thôi.”

Phong trào hiến máu đang ngày càng lan rộng qua các địa phương và các tỉnh, thành phố. Các địa phương đã dần thực hiện thành công sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu vào dịp hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

Sáng nay, Ban tổ chức Hành trình Đỏ đã tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng đất Kiên Giang” tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang trước khi chia tay Đoàn hành trình Đỏ.

PV