(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ trao tặng 66 suất học bổng VNSF học kỳ 2, năm học 2019-2020 do Chương trình Học bổng VNSF tại Việt Nam tài trợ với số tiền 94,8 triệu đồng.

Tổ chức VNSF (Vietnam Scholarship Foundation) đến tỉnh Hậu Giang vào năm 2004, cùng Hội Chữ thập đỏ tổ chức các hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hình thức tặng học bổng, phương tiện đi lại, cung cấp thông tin về học tập và việc làm… đã hỗ trợ các em học sinh, sinh viên ở những nơi xa xôi, hẻo lánh, kịp thời giúp đỡ các em học sinh có nguy cơ bỏ học do gia đình quá khó khăn về tài chính.

hoc-bong
66 em học sinh, sinh viên được nhận học bổng học kỳ 2 năm học 2019-2020

Từ năm 2004 đến nay, Tổ chức VNSF đã giúp đỡ trên 206 học sinh với trên 1.300 lượt đối tượng được trao tặng, hiệu quả hoạt động trên 2 tỷ đồng. Tùy theo từng cấp Tiểu học, THCS, THPT, cao đẳng, đại học, các em được nhận số tiền tương ứng 01 triệu đồng; 1,1 triệu đồng; 1,2 triệu đồng; 4,1 triệu đồng và 5,1 triệu đồng. 

Trong đợt này, chương trình tiếp tục trao 66 suất học bổng trị giá 94,8 triệu đồng cho các em học sinh tại huyện Vị Thủy và TP. Vị Thanh, các em sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh.

học-bong-2
Đại diện Tổ chức VNSF và Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tặng quà, học bổng cho các em học sinh, sinh viên

Tại buổi lễ, cô Đỗ Thị Đào, giám đốc Chương trình học bổng VNSF tại Việt Nam cho biết: “Chương trình học bổng cam kết hỗ trợ cho học sinh trong suốt quá trình học tập, từ khi bắt đầu cho đến khi các em tốt nghiệp đại học và sẽ tổ chức trao trực tiếp cho các em 2 lần vào dịp học kỳ 1 và 2 của năm học”.

 “Học bổng VNSF” là một phần thưởng quý giá dành cho các bạn học sinh, sinh viên vượt khó, là động lực để các em học sinh vượt qua khó khăn, đi đến giảng đường đại học, thực hiện ước mơ của mình, có việc làm ổn định, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

hoc-bong-3
Ông Huỳnh Văn Hoanh, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng quà cho học sinh

Em Đoàn Quang Duy là sinh viên năm nhất trường Đại học Tây Đô (TP. Cần Thơ). Quang Duy được chương trình hỗ trợ học bổng vào năm lớp 7. Sau khi em tốt nghiệp trung cấp nghề chuyên ngành điện, Duy tiếp tục học nâng cao lên đại học và được chương trình tiếp tục tài trợ, giúp em hoàn thành ước mơ của mình. Chia sẻ tại buổi lễ, Quang Duy bày tỏ lòng biết ơn đến Tổ chức VNSF đã kịp thời giúp đỡ cho em được tiếp tục học tập và có nghề nghiệp ổn định.

Vừa qua, Chương trình học bổng VNSF đã xét chọn 20 em học sinh tại huyện Châu Thành A. Năm học 2020-2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục giới thiệu 30 em học sinh tại huyện Long Mỹ tham gia chương trình học bổng, nâng tổng số học sinh nhận học bổng VNSF trong toàn tỉnh là 110 học sinh.

Thu Ba