(NĐ&ĐS) - Tổng Cty CP vận tải dầu khí (PVTrans) là một Tổng Cty có 51% vốn nhà nước và được hưởng lợi rất lớn từ sự hỗ trợ dịch vụ, hỗ trợ giá cước từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, từ các đơn vị thành viên của Tập đoàn. Tổng GĐ PVTrans Phạm Việt Anh cũng được dư luận biết đến là người sở hữu hàng loạt các bất động sản ở những những vị trí đắt đỏ của TP. Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Việt Anh được Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) bổ nhiệm làm Tổng GĐ PVTrans từ năm 2010. Ông Phạm Việt Anh cũng là người đại diện phần vốn Nhà nước tại PVTrans.
 
Ông Phạm Việt Anh được biết đến là người sở hữu nhiều tài sản có giá trị. Đó là căn biệt thự rộng tới 467m2 tại số 49 Hưng Thái 2- R2 đường Nội khu (quận 7, Tp HCM) được vợ chồng TGĐ PVTrans mua năm 2015.
viet-anh
Biệt thự số 49 Hưng Thái 2-R2 đường Nội khu (quận 7, TP HCM) của Tổng giám đốc PVTrans 
Theo tài liệu phóng viên baonhandao.vn thu thập được, trong “Bản kê khai tài sản, thu nhập” các năm 2016, 2017, 2018 gửi tổ chức nơi ông Phạm Việt Anh công tác, ông Phạm Việt Anh khai mua căn biệt thự trên với giá 10 tỷ đồng. Thế nhưng tại Hợp đồng mua bán căn biệt thự này lại thể hiện việc ông Phạm Việt Anh mua căn biệt thự với giá 27,3 tỷ đồng vào năm 2015.
 
Cũng theo các bản kê khai tài sản, thu nhập, gia đình ông Phạm Việt Anh còn khai đang sở hữu căn biệt thự số 83 Hưng Thái 2 , Quận 7, TP. Hồ Chí Minh rộng 240m2. Ngoài ra, ông Phạm Việt Anh còn là chủ sở hữu mảnh đất 480m2 tại phường An Phú (quận 2, Tp HCM).
 
Theo tìm hiểu của phóng viên baonhandao.vn, giá trị trên thị trường bất động sản TP. HCM hiện tại, mảnh đất tương tự như thửa đất mà gia đình ông Phạm Việt Anh sở hữu được rao bán với giá gần 100 tỷ đồng. Căn biệt thự số 83 Hưng Thái 2, Quận 7 cũng có giá khoảng hơn 30 tỷ đồng.
 
Tại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở do UBND TP Vũng tàu cấp cho gia đình ông Phạm Việt Anh căn nhà số 37E, phố Huyền Trân Công chúa, TP Vũng Tàu. Thế nhưng, tại các bản kê khai tài sản, thu nhập trong nhiều năm, ông Phạm Việt Anh đã “quên” không kê khai tài sản là căn nhà là số 37E, phố Huyền Trân Công Chúa, TP Vũng Tàu.
 
Trong khối tài sản của gia đình ông Phạm Việt Anh còn sở hữu một loạt bất động sản giá trị khác như: Căn nhà số 04 phố Kha Vạn Cân, TP Vũng Tàu rộng 132m2, căn nhà mặt phố số 35D, đường 30/4 Tp Vũng Tàu, căn hộ chung cư cao cấp Grandview Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP HCM)…
 
Tại khoản 2, Điều 33 Luật Phòng chống tham nhũng nêu: “Nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập” như sau: Người có nghĩa vụ kê khai phải kê khai trung thực về tài sản, thu nhập, giải trình trung thực về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm theo trình tự, thủ tục quy định tại Luật này và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc kê khai tài sản, thu nhập”. Liệu cơ quan nơi ông Phạm Việt Anh công tác có phát hiện những dấu hiệu "chưa trung thực" trong việc kê khai tài sản của ông Phạm Việt Anh?
PV