(NĐ&ĐS) - Một vụ va chạm giữa hai máy bay ở bang Idaho, vùng tây bắc nước Mỹ đã khiến 2 người thiệt mạng, 6 người còn lại vẫn mất tích, song được cho là không có khả năng sốt sót.

Ông Ryan Higgins, người phát ngôn Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Kootenai, cho biết vụ va chạm máy bay xảy ra trong vùng trời phía trên hồ Coeur d'Alene, khoảng 14h20, ngày 5/7.

Roi_may_bay_Idaho
Hiện trường vụ máy bay rơi trên hồ Coeur d'Alene, bang Idaho, chiều 5/6. Ảnh: Kivitv.

Một số nhân chứng nhìn thấy hoặc nghe thấy âm thanh máy bay va chạm. Hai chiếc máy bay đã va chạm trên mặt nước, sau đó đâm xuống hồ gần vịnh Powderhorn. Hồ Coeur d'Alene cuối tuần qua có nhiều người đến vui chơi do trùng với kỳ nghỉ lễ quốc khánh Mỹ.

Hai nạn nhân tử vong trong vụ va chạm đã được đưa khỏi xác máy bay trước khi các phương tiện này chìm xuống hồ. 6 người còn lại vẫn mất tích, song được cho là không có khả năng sốt sót. Trong số này có cả trẻ em.

Ông Higgins cho biết, xác máy bay đang ở độ sâu hơn 38 m. Có khả năng phải đến ngày 6 hoặc 7/7 thì lực lượng chức năng mới trục vớt xong.

Người phát ngôn Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), Ian Gregor, cho biết một trong hai máy bay gặp nạn là một chiếc Cessna 206. Thông tin chi tiết về phương tiện còn lại đang được làm rõ.

Các cơ quan chức năng địa phương đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ đâm máy bay cũng như số người trên từng máy bay. Được biết, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ có thể sẽ tiếp quản cuộc điều tra trong những ngày tới.

Quang Minh (t/h)