(NĐ&ĐS) - Một trạm trộn bê tông sử dụng đất sai mục đích, ngang nhiên hoạt động trên đất nông nghiệp do xã quản lý từ nhiều năm nay, mặc dù lãnh đạo UBND xã biết, nhưng đến nay vẫn chưa có biện pháp xử lý, gây ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của nhân dân.

Một trạm bê tông đúc sẵn được mọc lên trên phần đất nông nghiệp ở thôn Lương Nỗ, xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội trong nhiều năm qua nhưng các cơ quan chức năng không có bất kỳ biện pháp nào xử lý.
tram-tron-1
Trạm bê tông án ngữ nhiều năm trên đất nông nghiệp nhưng đến nay chính quyền xã vẫn để cho hoạt động. 
Được biết, một phần đất nông nghiệp cạnh Quốc lộ 3 vốn là đất công ích, từ nhiều năm trước, lãnh đạo UBND xã Tiên Dương đã tự ý ký hợp đồng thuê khoán với doanh nghiệp để dựng trạm trộn bê tông thương phẩm và làm xưởng cơ khí.
 
Tại đây, phần đất nông nghiệp rộng cả nghìn mét vuông đã bị doanh nghiệp này đổ đất san nền để xây dựng nhà xưởng. Phía bên ngoài, hành lang đất nông nghiệp cạnh con sông Đào cũng bị doanh nghiệp này chiếm dụng để xây dựng trạm trộn và tập kết vật liệu xây dựng.
 
Một người dân tại đây cho biết, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt xe bồn, xe chở cát sỏi, xi măng tấp nập ra vào trạm trộn, gây khói bụi, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho khu vực dân cư. Trong quá trình hoạt động, khói bụi và tiếng ồn từ trạm bê tông này bay ra đã gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống và sản xuất của người dân.
 
“Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền xã, đề nghị cho dừng hoạt động trạm bê tông trên vì gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường và cuộc sống của người dân quanh khu vực. Tuy nhiên đã nhiều năm trôi qua, không có bất kỳ cơ quan nào đứng ra giải quyết”, một người dân thôn Lương Nỗ bức xúc cho biết.
Nguyễn Hà – Hoài Nam