(NĐ&ĐS) - Các tuyển thủ Nam Singapore đã chấm dứt sự thống trị suốt 5 năm qua của tuyển Thái Lan để lên ngôi tại Cup quan trọng nhất, Putra Cup. Trong khi đó tuyển Thái Lan giành Huy chương vàng ở 3 nội dung còn lại Lion City Cup, Santi Cup và Kartini Cup.

Dù không thi đấu quá xuất sắc tại vòng đấu cuối nhưng những gì mà các tuyển thủ Singapore đạt được trong suốt 3 vòng qua đã đưa họ vô địch Putra Cup với điểm số -12 chung cuộc.

singapore-vo-dich-putra-cup-5
Tuyển Singapore vô địch Putra Cup. Ảnh: golfnet

Thắng lợi này của đại diện đến từ quốc đảo sư tử đã chấm dứt sự thống trị của người Thái trong suốt 5 năm qua tại giải đấu có lịch sử 59 năm này. Điểm số của tuyển Thái Lan là -10 chung cuộc.

Cánh chim đầu đàn đóng góp lớn cho thắng lợi của tuyển Singapore thuộc về Nicklaus Chiam, -13. Golfer sinh năm 1995 này cũng trở thành người có thành tích cá nhân xuất sắc nhất giải, giành HCV cá nhân.

bế-mạc-putra-cup
Tại sự kiện, Việt Nam đã chính thức tiếp nhận chức Chủ tịch Liên đoàn Golf Đông Nam Á từ Malaysia. Ảnh: golfnet

Dù không bảo vệ thành công danh hiệu vô địch Putra Cup nhưng tuyển Thái Lan vẫn khẳng định sức mạnh tại giải.

BXH-putra-cup-1024x428
BXH chung cuộc Putra Cup

Tại Santi Cup, giải đấu dành cho các golfer nữ dưới 21 tuổi. Các cô gái đến từ xứ sở Chùa Vàng giành HCV với điểm số -5, bỏ xa cách biệt với hai đội giành HCB và HCĐ là Malaysia và Myanmar với điểm số 15 và 22.

BXH-SANTI-CUP-1024x387
BXH chung cuộc Santi Cup

Tại Lion City, giải đấu dành cho các golfer nam dưới golfer nam dưới 16 tuổi. Tuyển Thái Lan tỏ ra thống trị, chiến thắng với điểm số 5, bỏ xa hai đội phía sau là Singapore và Philippines với điểm số 15 và 18.

BXH-LIONCITY-CUP-1024x333
BXH chung cuộc Lioncity Cup

Ở giải đấu còn lại, dành cho golfer nữ dưới 16 tuổi, Kartini Cup, các tuyển thủ Thái bỏ xa đội hạng nhì và hạng ba là Malaysia và Philippines với cách biệt lần lượt là 38 và 40 gậy.

BXH-CARTINI-CUP-1024x321
BXH chung cuộc Kartini Cup

Về phía đội chủ nhà Việt Nam, thứ hạng tốt nhất là 5/6 tại Lion City Cup. Tại các nội dung còn lại, Việt Nam đứng cuối BXH chung cuộc.

Đ.Q