Growtech Vietnam 2020 - Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp là sự kiện chuyên ngành, hội tụ hàng ngàn máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp. Triển lãm sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 – 30/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ giới hóa trong nông nghiệp ngày càng được áp dụng rộng rãi. Năm 2019 so với năm 2011 số lượng máy kéo cả nước tăng khoảng 48%, máy gặt đập liên hợp tăng 79%; máy sấy nông sản tăng 29%. Cả nước hiện có 7.803 doanh nghiệp cơ khí và gần 100 cơ sở chế tạo máy, thiết bị nông nghiệp.

Khai mạc triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp

Tại hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” vào tháng 2/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, cần đầu tư phát triển công nghiệp chế tạo máy và thiết bị phụ trợ cho ngành nông nghiệp theo hướng chuyên sâu; các loại máy kéo phục vụ sản xuất nông nghiệp, các loại máy canh tác, bảo quản, chế biến sản phẩm nông lâm ngư nghiệp thuộc danh mục ưu tiên đầu tư phát triển.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao cũng như liên kết trong sản xuất nông nghiệp, Growtech Vietnam 2020 hứa hẹn là sân chơi nông nghiệp mang tầm vóc quốc tế cho các cá nhân, doanh nghiệp được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến, hàng đầu trong và ngoài nước.

Nhiều thiết bị công nghệ cao được trình diễn tại triển lãm Growtech 2019

Đặc biệt, trong bối cảnh nông nghiệp chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19 như hiện nay thì Growtech Vietnam 2020 không chỉ quảng bá công nghệ, thiết bị tiên tiến mà còn là nơi chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Đại diện Ban Tổ Chức Growtech Vietnam 2020 cho biết: “Triển lãm là nền tảng giao thương hiệu quả với diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp. Đây là cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp tham quan học hỏi, kết nối và hợp tác để áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong sản xuất, chế biến; đảm bảo được chất lượng và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu thụ.”

Sản phẩm trưng bày tại Growtech Vietnam 2020 đa dạng với máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đến đóng gói, chế biến và xuất khẩu; đặc biệt năm nay triển lãm sẽ có thêm khu trưng bày các thiết bị dụng cụ làm vườn, trồng hoa, cây cảnh cũng như các thiết kế cảnh quan đô thị, các loại sinh vật cảnh hoa, cây cảnh trang trí nhà vườn, trang trí khu đô thị. – Đại diện Ban Tổ Chức Growtech Vietnam 2020 chia sẻ thêm.

Với hàng ngàn sản phẩm thiết bị nông nghiệp hiện đại được trưng bày kết hợp các hội thảo chuyên đề cùng chương trình kết nối giao thương, Growtech Vietnam 2020 là triển lãm uy tín chất lượng, nâng cao năng suất và giá trị cho sản phẩm nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, hội nhập quốc tế.

Diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực máy móc, thiết bị công nghệ cao

Growtech Vietnam 2020 do Công ty cổ phần ADPEX, Cục Phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (NATEC), Cục chế biến & phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) và Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam ( VCIC) đồng tổ chức. 

L.Hoài