(NĐ&ĐS) - Ngày 24/7, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Thay mặt trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, ông Phạm Quang Nhạc, Giám đốc trung tâm đã thay mặt trung tâm cùng 30 đồng chí thương, bệnh binh hiện tại đang được chăm sóc tại trung tâm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và động viên Trung tâm.  

PT3
Đoàn trao tặng những phần quà ý nghĩa cho trung tâm và các thương, bệnh binh

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ được thành lập tháng 3 năm 1976, trực thuộc Bộ LĐTB và XH với nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng trên 500 thương bệnh binh nặng. Hiện nay trung tâm đang chăm sóc cho 30 thương bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên có quê hương tại TP Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình và Phú Thọ. Hàng năm, trung tâm có nhiệm vụ đón và chăm sóc luân phiên cho khoảng 3.000 người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trân trọng cảm ơn những công lao đóng góp, hi sinh của thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

PT2
Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu thăm hỏi các thương bệnh binh.

Đây là lần đầu tiên về thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu đã rất xúc động, thấy các bác rất vui vẻ, sống khỏe mặc dù vẫn bị các vết thương hành hạ. Bày tỏ sự vui mừng khi các thương bệnh binh được chăm sóc, mạnh khỏe và tinh thần phấn khởi, Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công nhân viên Trung tâm đã nêu cao tinh thần trách nhiệm chăm sóc đầy đủ cả về vật chất và tinh thần đối với người có công.

Chủ tịch Trung ương Hội mong muốn, các thương bệnh binh vượt lên khó khăn, giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định, hạnh phúc, các cán bộ trung tâm luôn đoàn kết, đề cao trách nhiệm khắc phục khó khăn, tận tình chăm sóc thương bệnh binh, xây dựng trung tâm ngày càng vững mạnh, và luôn là mái ấm nghĩa tình đối với thương bệnh binh.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu đã tặng những phần quà ý nghĩa cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công và cán bộ nhân viên Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ.

Lã Hằng