(NĐ&ĐS) - Mới đây, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với chương trình Truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” - thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Vị Thủy, Phụng Hiệp và thành phố Ngã Bảy với tổng số tiền trị giá trên 60 triệu đồng.

Xuân Tân Sửu đang gần kề, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang phối hợp với Chương trình “Khát vọng sống” đến chia sẻ, giúp đỡ các cụ già neo đơn để họ có được những ngày tết ấm áp và tươm tất hơn.

IMG20210127115520
Trao tặng 20 suất quà cho hộ nghèo tỉnh Hậu Giang

Đến thăm gia đình ông Trần Văn Que, ấp 1, thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy chúng tôi không khỏi xót xa. Mặc dù tuổi đã ngoài 80 nhưng ông chỉ sống một mình. Nhà có 4 người con giờ còn lại hai người. Căn nhà ông đang ở được tài trợ chỉ vỏn vẹn 4m2 trên đất của người em cho ở tạm. Gặp được chúng tôi, ông Que rất vui mừng và không ngăn được dòng nước mắt khi được sự quan tâm của các cấp Hội và các mạnh thường quân. Ông tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến nhà tài trợ và mong rằng chương trình này sẽ mãi lan tỏa đến những người nghèo như ông.

Tại ấp Đông An, xã Đại Thành, thành phố Ngã Bảy, bà Đặng Thị Quý, 91 tuổi sống cùng người con trai thứ tư gần 60 tuổi nhưng tâm trí không được ổn định, lại bị gãy xương đùi, vợ bỏ đi. Gia đình chẳng có thu nhập gì ngoài trợ cấp xã hội 270.000 đồng/tháng. Đoàn đã đến thăm và trao tặng cho gia đình bà Quý một phần quà trị giá 400.000 đồng, một phong bì trị giá 1,6 triệu đồng để giúp cho gia đình bà có cái tết đầm ấm hơn.

Đi suốt hơn một ngày dài, đoàn chúng tôi cũng đã tận tay trao tặng tới 20 gia đình khó khăn không có điều kiện đón Tết. Đây là việc làm ý nghĩa mà Đoàn muốn mang đến cho bà con nghèo Hậu Giang dịp tết đến xuân về.

Thùy Linh