(NĐ&ĐS) - UBND TP Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3. Đồng thời cũng cân nhắc lùi thời gian tuyển sinh lớp 10.

Chiều 22/3, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, TP Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3. Tuy nhiên, các khách hàng ra vào cơ sở này phải khai báo y tế, đảm bảo các công tác phòng chống dịch bệnh.

thi-1508
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cho phép các đơn vị tổ chức các hoạt động đông người, nhưng cũng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và TP Hà Nội.

Ngoài ra, theo ông Dũng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang có phương án lùi lịch thi tốt nghiệp. Do vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần chủ động việc này. "Nếu Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định lùi lịch thi, sở cần chủ động lùi thời gian tuyển sinh lớp 10 và tuyển sinh đầu cấp để thuận tiện cho người dân và học sinh trên địa bàn thành phố", ông Dũng nói.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở ngành thành phố cần tăng cường phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các sai phạm. Đồng thời căn cứ chức năng, nhiệm vụ, tham mưu, đề xuất các biện pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Quốc Bình