(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 23/5 cùng với cử tri trên toàn quốc, hơn 85 vạn cử tri Hà Tĩnh tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh.

a2
Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra công tác bầu cử tại thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh

Theo thống kê của Ủy ban Bầu cử Hà Tĩnh, toàn tỉnh có 858.468 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu ĐBQH khóa XV và HĐND tỉnh khóa XVIII. Ngoài ra có 857.606 cử tri được tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu HĐND cấp huyện và 848.343 cử tri được tham gia bầu đại biểu HĐND cấp xã.

Trong đó, có 3 đơn vị bầu cử Đại biểu Quốc hội, 13 đơn vị bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh, 94 đơn vị bầu cử HĐND huyện và 1.407 đơn vị bầu cử HĐND xã.

bau-cu-ha-tinh
Lực lượng Biên phòng bầu cử tại điểm bầu cử số 8 xã Kỳ Lợi, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tại các điểm bỏ phiếu của Hà Tĩnh đều được trang bị máy đo thân nhiệt, nước vệ sinh sát khuẩn, thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế... Đảm bảo tốt các phương án phòng, chống dịch.

bau-cu-ha-tinh-1
Cụ Hoàng Thị Hồng bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 1 xã Thượng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh
IMG_3011
Đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào bỏ phiếu

Sự kiện bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 ở Hà Tĩnh đã thực sự là ngày hội của toàn dân, các cử tri đều tâm nguyện lựa chọn sáng suốt các đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp.

Hải Yến