(NĐ&ĐS) - UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành kế hoạch đón công dân đang làm việc, sinh sống, học tập tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thanh Hóa sẽ tiếp nhận, vận chuyển công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa hiện đang tạm trú tại TP.HCM có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng trở về địa phương.

Thanh-hoa-chinh-thuc-don-cong-dan-o-cac-tinh-phia-nam-ve-que

Theo đó, những người được đón là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thanh Hóa hiện đang tạm trú tại TP.HCM; có đơn đăng ký về tỉnh, được Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM thẩm định và UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt; có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương; cam kết khi trở về tỉnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung, có người nhà đón, chăm sóc hoặc trở lại nơi lưu trú; đảm bảo điều kiện và sức khỏe khi di chuyển bằng máy bay.

Thanh Hóa sẽ đón, tiếp nhận khoảng 1.000 người theo ba đợt từ 30/7 đến 22/9. Hình thức tổ chức cách ly tập trung 21 ngày tại các khu cách ly tập trung của Tỉnh do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vận hành, tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày. Tổ chức cách ly tập trung 21 ngày tại cơ sở cách ly khách sạn, nhà nghỉ có thu phí và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày.

Kinh phí vận chuyển công dân từ Cảng hàng không Thọ Xuân về khu cách  ly, kinh phí xét nghiệm, ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian cách ly tập trung do tỉnh này hỗ trợ 100%, trừ các công dân cách ly tập trung tại các khách sạn, nhà nghỉ có thu phí, theo nguyện vọng.

Thanh Huyền