(NĐ&ĐS) - Với tinh thần tất cả vì miền Nam ruột thịt, sáng 30/7, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ xuất quân tiễn 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid – 19.

Sáng 30/7, Đoàn công tác có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tổ công tác được chia làm 2 đoàn, 1 đoàn gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP.HCM và 1 đoàn 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương.

thanh-hoa-15
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng đoàn công tác

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, đây là những cán bộ, nhân viên y tế được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây là đợt thứ hai Thanh Hóa tổ chức đưa các cán bộ, y bác sĩ tình nguyện lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch Covid-19.

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phát động Tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác” từ ngày 17/7 đến ngày 23/7, tất cả các đơn vị, huyện thị, thành phố, trường học, và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã kêu gọi, quyên góp được hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu kịp thời hỗ trợ nhân dân TP. Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn trong những  ngày giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid -19.

thanh-hoa-16
50 y, bác sĩ là những cán bộ trẻ đã được chọn lựa kỹ lưỡng

Sáng ngày 29/7 vừa qua, chuyến tàu vận chuyển 62 container hàng hóa của người dân tỉnh Thanh Hóa đã cập cảng Bến Nghé trị giá hơn 72 tỷ đồng, đã được chuyển đến MTTQ 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. Đồng thời số hàng hóa nhu yếu phẩm trên cũng đã được phân phối đến các bệnh viện, khu cách ly để chăm lo cho bệnh nhân và lực lượng ở tuyến đầu, các khu phong tỏa, bếp ăn từ thiện đến các khu dân cơ để góp phần tiếp sức người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Trước đó, tỉnh cũng đã ủng hộ TP. Hồ Chí Minh 2 tỉ đồng tiền mặt được trích từ Quỹ Phòng, chống dịch Covid - 19 cùng với đó, ngày  13/7, UBND tỉnh cũng đã cử 59 cán bộ y tế vào hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch Covid - 19.

thanh-hoa-17
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiễn đoàn lên đường thực hiện tốt nhiệm vụ

Trong những ngày qua, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, dù đang gặp muôn vàn khó khăn do đại dịch Covid - 19, nhưng những món quà của người dân Thanh Hóa đã nhanh chóng, đúng lúc, kịp thời là nguồn động viên vô cùng to lớn và vô cùng quý báu đối với nhân dân TP. Hồ Chí Minh, cũng như đến với những hoàn cảnh khó khăn vì đại dịch ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Bà Phạm Thị Việt Nga, Phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa chia sẻ: “Cùng với nhân dân cả nước, những ngày này người dân TP. Thanh Hóa nói riêng và đồng bào các dân tộc trong tỉnh nói chung, mỗi người một tấm lòng thành chia sẻ tới nhân dân TP. Hồ Chí Minh và đồng bào miền Nam ruột thịt, để giúp bà con nơi đây đang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ có thêm nguồn lực khoanh vùng, kiểm soát, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh ”.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh bày tỏ tình cảm, sự chia sẻ nghĩa tình, kịp thời hỗ trợ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thanh Hóa đối với nhân dân TP. Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn trong những ngày giãn cách phòng, chống dịch Covid – 19.

Thanh Huyền