(NĐ&ĐS) - Ngày 11/6, tại Khu di tích Chiến Thắng Chương Thiện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Hành trình đỏ 2021 và tiếp nhận 526 đơn vị máu từ cán bộ, công chức, viên chức và tình nguyện viên tỉnh Hậu Giang.

Bà Hồ Thu Ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang đến dự chỉ đạo và phát biểu khai mạc.

Đây là lần thứ 2 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang tổ chức Hành trình đỏ với thông điệp “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Hậu Giang năm 2021.

hanh-trinh-do-hau-giang
Tiếp nhận 526 đơn vị máu tại lễ khai mạc Hành trình đỏ năm 2021.

Hành trình đỏ đi qua 8 huyện, thị, thành gắn với các hoạt động tuyên truyền, vận động, lan tỏa và thu hút mọi người, mọi tầng lớp nhân đến với phong trào hiến máu tình nguyện. Chương trình được tổ chức ngắn gọn, số lượng người tham gia được sắp xếp theo từng khung giờ, hạn chế tập trung quá đông người và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn nhận được sự tích cực ủng hộ của các cấp, các ngành. Bởi ý nghĩa “hiến máu cứu người” đã thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội, đưa phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang luôn đạt kết quả đáng tự hào.

hanh-trinh-do-hau-giang-1
Tôn vinh 55 gia đình, 106 cá nhân người hiến máu tiêu biểu.

Năm 2020, cùng công tác tuyên truyền, vận động của Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tiếp nhận trên 14.000 đơn vị máu, đạt 124% chỉ tiêu đề ra, góp phần cứu chữa cho hàng chục ngàn người bệnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang đã tổ chức được gần 60 điểm hiến máu tình nguyện tại các xã, phường, thị trấn và tiếp nhận gần 8.000 đơn vị máu, đạt trên 56% kế hoạch năm.

Để phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang ngày càng được lan tỏa, đạt kết quả cao, góp phần đảm bảo đủ lượng máu dự trữ cho cấp cứu và điều trị các bệnh lý về máu, tại lễ khai mạc, bà Hồ Thu Ánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang kêu gọi các cấp, các ngành cùng hưởng ứng Hành trình đỏ.

Chương trình Hành trình Đỏ năm 2021 diễn ra từ ngày 11/6 - 11/7. Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, tỉnh Hậu Giang phấn đấu tiếp nhận 1.950 đơn vị máu để đảm bảo có lượng máu đầy đủ phục vụ cấp cứu và điều trị người bệnh trong dịp hè 2021.

Nhân lễ khai mạc Hành trình đỏ và Tôn vinh người hiến máu tình nguyện năm 2021, UBND tỉnh Hậu Giang trao tặng bằng khen cho 55 gia đình và 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang.

Thu Ba