(NĐ&ĐS) - Nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng và biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua.

Tạp chí điện tử Nhân đạo và Đời sống xin đăng toàn văn bức thư:

Untitled-1
Toàn văn bức thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Thân ái gửi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước,

Nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V, với tình cảm thắm thiết, Tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước và các đại biểu dự Đại hội lời chào thi đua quyết thắng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trong 5 năm qua, cùng với phong trào thi đua chung của cả nước, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã diễn ra rộng khắp với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực và thu được kết quả tích cực. Nhiều phong trào, cuộc vận động lớn do Hội phát động có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. 

Tôi đánh giá cao các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhất là Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", "Tháng nhân đạo", Phong trào "Hiến máu tình nguyện", "Hành trình đỏ", "Lễ hội Xuân hồng", và các hoạt động hướng về đồng bào nghèo như Chương trình "Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, các xã biên giới xây dựng nông thôn mới", Phong trào trợ giúp người dân các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh... Các phong trào thi đua yêu nước do Hội thực hiện đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn, làm lan toả lòng nhân ái, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; tăng cường mối quan hệ đoàn kết quốc tế trong lĩnh vực nhân đạo, đóng góp tích cực vào kết quả các cuộc vận động phong trào thi đua lớn của đất nước.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước, những đóng góp đầy tâm huyết, trách nhiệm của Hội và đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước cho sự nghiệp nhân đạo trong 5 năm qua.

Trong những năm tới, Tôi đề nghị các cấp Hội với tư cách là tổ chức nhân đạo chuyên nghiệp, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức triển khai các phong trao thi đua, phát huy đầy đủ vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo, gắn bó chặt chẽ với đối tượng, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước, vận động ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tham gia hoạt động nhân đạo. Tôi đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ nhân đạo được giao, Tôi kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chủ động, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giáo dục truyền thống nhân ái của dân tộc trong các thế hệ người Việt Nam.

Chúc toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác nhân đạo.

Chúc Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V thành công tốt đẹp./.

Thân ái,

NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

 

 

P.V