(NĐ&ĐS) – Thanh Hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với 99,71% cử tri đi bỏ phiếu, cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Tối 23/5, trao đổi với PV, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Thanh Hóa cho biết: Tính đến 19h ngày 23/5, tất cả các Tổ bầu cử đã tuyên bố kết thúc cuộc bầu cử, đồng nghĩa Thanh Hóa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

IMG_9226
Ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UB Bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 10 thị trấn Nông Cống.

Toàn tỉnh có 2.641.582 cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,71%. Đây là tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trong đó, có 26 huyện, thị, thành phố có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt từ 99% trở lên. Riêng thị xã Bỉm Sơn, các huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Như Xuân có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%.

"Từ 6/5 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 4 ca nhiễm mới Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn đang được kiểm soát tốt. Không có khu vực, địa phương phải thực hiện giãn cách, bị phong tỏa hay cách ly xã hội. Chưa giải thể hay phải thành lập mới khu vực bỏ phiếu. Không có tình huống phát sinh cần xin ý kiến chỉ đạo giải quyết ngay trong quá trình bầu cử...

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, đến giờ phút này có thể khẳng định, Thanh Hóa đã tổ chức thành công cuộc bầu cử. Cử tri tin tưởng vào sự lựa chọn của mình, bầu ra người đủ đức đủ tài, xứng đáng là người đại diện của nhân dân. Đây cũng là tiền đề quan trọng để Thanh Hóa tiếp tục vươn lên, thực hiện thành công Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị...", ông Đỗ Minh Tuấn phấn khởi chia sẻ.

Thanh Huyền