(NĐ&ĐS) - Sáng 23/5 thành phố Hải Phòng vinh dự đón Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Ông Lê Văn Thành, Phó Thủ tướng chính phủ bỏ phiếu tại địa phương.

ac0d173273e886b6dff9
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bỏ phiếu tại thị trấn An Lão, huyện An Lão, Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 1, thị trấn An Lão, huyện An Lão, Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn cử tri cả nước, người người, nhà nhà cùng tham gia bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, sáng suốt lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất tham gia Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp. Ông cũng nhắc nhở cử tri đi bầu cử thực hiện đúng các quy định, đặc biệt là quy định về phòng chống dịch Covid-19, để góp phần giúp cuộc bầu cử diễn ra trên cả nước được đảm bảo thực sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn, thành công tốt đẹp.

Trao đổi với cử tri tại Khu vực bỏ phiếu số 1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ, hôm nay là một ngày trọng đại của quốc gia, một ngày đặc biệt, ngày hội của non sông, ngày gần 70 triệu cử tri trong cả nước đi bỏ phiếu lựa chọn cho mình những đại diện xứng đáng trong Quốc hội và HĐND các cấp.

"Đây cũng là lần đầu tiên thực hiện nghĩa vụ công dân, đi bỏ phiếu ở TP Hải Phòng, tôi rất vui mừng, xúc động nhận thấy cử tri Hải Phòng hòa chung không khí phấn khởi, nô nức, hăng hái đi bỏ phiếu. Qua cuộc bầu cử này, chúng ta càng thấy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, chính sức mạnh đó đã tạo nên những thành tựu quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Tại điểm bỏ phiếu số 1, phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử.

a5f4dadb8b017e5f2710
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành bỏ phiếu tại phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và tự hào khi thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Ân cần thăm hỏi cử tri đang thực hiện nghĩa vụ công dân tại khu vực bầu cử, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành bày tỏ niềm tin tưởng rằng cử tri sẽ đi bầu đông, đủ, sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới… Đồng thời không quên việc tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để cuộc bầu cử diễn ra được thành công trọn vẹn.

e3140f49759380cdd982
Điểm bỏ phiếu trong khu cách ly tập trung tại Trường Đại Học Hải Phòng

Ủy ban bầu cử địa phương đã bố trí các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho cử tri đến bầu cử. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Ngô Quyền đã được triển khai đồng bộ, đúng tiến độ, lịch công tác của thành phố, quận và bảo đảm đúng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND.

Theo Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng, toàn thành phố có 1.553 tổ bầu cử, trong đó có 40 khu vực bỏ phiếu riêng gồm 36 khu vực của đơn vị lực lượng vũ trang, 2 khu vực bỏ phiếu tại cơ sở giáo dục bắt buộc, 1 khu vực bỏ phiếu tại trại tạm giam và 1 khu vực bỏ phiếu tại Trường Đại học Hải Phòng.

Trước đó, ngày 22/5, tại huyện đảo Bạch Long Vỹ, quân dân trên đảo đã hoàn thành việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trước một ngày so với các địa phương trên cả nước.

Minh Hưng