(NĐ&ĐS) - Từ 0h ngày 2/3, các quán ăn uống, cà phê phục vụ trong nhà được phép mở cửa trở lại, với điều kiện bảo đảm giãn cách 1m giữa người với người, hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi,

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố diễn ra vào chiều 1/3, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng kết luận: "Kể từ 0h ngày 2/3, nhà hàng kinh doanh ăn, uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách một mét với khách, hoặc có tấm chắn giữa chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang về".

1587959307000_vachngancovid1
Nhà hàng, quán cà phê tại Hà Nội được mở cửa trở lại từ 0h ngày 2/3, tuy nhiên phải đảm bảo điều kiện giãn cách hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi.

Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh, Hà Nội đã qua 14 ngày (từ ngày 16/2) không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, ông Hạnh cho rằng vẫn có nguy cơ xuất hiện ca mắc mới trong thời gian tới, khi các trường cao đẳng, đại học mở cửa trở lại và đón những trường hợp đến từ vùng dịch; chuyên gia tiếp tục nhập cảnh...

Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các đơn vị đẩy mạnh công tác giám sát dịch tại cửa khẩu, các cơ sở khám chữa bệnh và tại cộng đồng nhằm chủ động phát hiện và xử trí sớm các trường hợp mắc bệnh.

Cũng tại cuộc họp, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng giáo dục và các trường trực thuộc triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống dịch trong nhà trường khi học sinh đi học trở lại. Nếu có trường hợp nghi ngờ, cần cách ly và thông báo cho cơ quan y tế để kịp thời xử lý.

 

P.V