(NĐ&ĐS) - Hội Chữ thập đỏ xã Bình Khánh, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa tiến hành bàn giao căn nhà chữ thập đỏ cho bà Phạm Thị Thúy Vân. Đây là căn nhà thứ 9 được hoàn thành là kết quả của phong trào Tháng nhân đạo của thành phố đầu năm 2021 mang lại.

Ngày 22/3, Hội Chữ thập đỏ xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên tổ chức buổi lễ trao nhà chữ thập đỏ cho bà Phạm Thị Thuý Vân ngụ tổ 13, ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên. Bà Thuý Vân có hoàn cảnh hết sức khó khăn bởi bà sống đơn thân nuôi 2 đứa con nhỏ trong căn nhà trọ, hằng ngày kiếm sống bằng nghề mua phế liệu.

IMG-0679
Trao nhà cho bà Thúy Vân. Ảnh: Ngọc Liễu

Căn nhà trao cho bà Thúy Vân có tổng diện tích sử dụng 48m2 trên nền đất do Hội Chữ thập đỏ vận động ủng hộ. Tổng kinh phí xây dựng là 58 triệu đồng, trong đó gia đình đối ứng 20 triệu đồng, phần còn lại là nguồn kinh phí vận động xã hội hóa. Bên cạnh đó, tổ Từ thiện Chữ thập đỏ xã đóng góp 120 ngày công để hoàn thiện công trình.

Nhận được căn nhà mới, bà Phạm Thị Thúy Vân đã rất xúc động, bà nói trong nước mắt: “Trước đây có nằm mơ tôi cũng không thấy mình có được căn nhà như thế này. Hơn nữa Bình Khánh là nơi mà tôi mới tới tạm trú khoảng 2 năm nhưng Hội Chữ đỏ xã đã quan tâm mà cấp cho tôi cả đất lẫn nhà mới, thật là điều quá đỗi vui mừng”.

IMG-0673
Ảnh: Ngọc Liễu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Trung Cang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Long Xuyên cho rằng: Các cấp Hội của tỉnh An Giang nói chung và TP Long Xuyên nói riêng nhận thấy phong trào trao tặng Nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình khó khăn về nhà ở là việc làm có ý nghĩa thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho hộ nghèo, nhằm ổn định cuộc sống, tạo điều kiện cho con em gia đình ăn học đến nơi đến chốn.

Được biết, thông qua phong trào phát động Tháng Nhân đạo 2021, từ đầu năm đến nay Hội Chữ thập đỏ TP.Long Xuyên đã cất và bàn giao 9 căn nhà Chữ thập đỏ cho các hội viên nghèo trị giá trên 900 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai - đơn vị kết nghĩa với Hội Chữ thập đỏ TP.Long Xuyên tặng 2 căn với trị giá 150 triệu đồng.

Trần Lũy