(NĐ&ĐS) - Sáng nay (ngày 7/4), tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyên (HMTN) 7/4.

Tại Lễ phát động, ông Dũng nhấn mạnh: “Phong trào Hiến máu tình nguyện ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, sự sống cho những người bệnh”.

lamdong
Ông Đặng Trí Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi người HMTN

Bên cạnh đó, ông Đặng Trí Dũng cũng biểu dương hơn 250 cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện hôm nay, vì sự sống của người bệnh cần máu, vì hạnh phúc của mọi nhà.

Chia sẻ trong buổi lễ phát động, anh Cil Múp Ha Sia, tổ dân phố Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, 9 lần hiến máu tình nguyện, chia sẻ: “Đã là con người ai cũng như ai, đều rất quý trọng những giọt máu của mình, chúng ta có thể sống trong hoàn cảnh thiếu đồ ăn, thức uống nhưng chúng ta không thể sống thiếu máu trong một giây, một phút. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những người cần máu cũng vậy họ rất cần những giọt máu quý giá của chúng ta”.

Lễ phát động ngày toàn dân HMTN năm nay do Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Lạc Dương thực hiện và tổ chức Ngày hội toàn dân HMTN năm 2021. Kết quả tiếp nhận được 192 đơn vị máu, cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Năm 2021, Lâm Đồng phấn đấu tiếp nhận 16.000 đơn vị máu để phục vụ việc cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty TNHH - MTV Xổ số Kiến thiết tỉnh Lâm Đồng trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích học tập tốt trên địa bàn huyện Lạc Dương, trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng.

Hoàng Văn Khôi