(NĐ&ĐS) - Sáng 29/6, tại TP Vũng Tàu, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng phố biển”. Tính tới thời điểm hiện tại, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương thứ 15 tổ chức Hành trình Đỏ năm 2019.

giot-hong-pho-bien-6

Tham dự chương trình có TS.BS Lê Hoàng Oanh – Phó giám đốc Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ; Ông Lê Văn Hậu – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũng Tàu - Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động HMTN Thành phố Vũng Tàu.

giot-hong-pho-bien-2
Ông Lê Văn Hậu phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Văn Hậu – Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: "Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vui mừng là một trong 39 tỉnh thành phố trên cả nước tổ chức chương trình "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” năm 2019. Phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong những năm qua ngày càng phát triển bền vững, đáp ứng đủ nhu cầu máu trong điều trị và cấp cứu bệnh nhân trong tỉnh.”

TS.BS Lê Hoàng Oanh cũng chia sẻ, "Hành trình Đỏ” - Hành trình vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước được tổ chức từ năm 2013 đến nay, trong 6 năm qua đã tiếp nhận được hơn 170.000 đơn vị máu, tại 46 tỉnh thành phố. Hành trình Đỏ 2019 tính đến hôm nay, đã có 15 tỉnh, thành phố tổ chức Hành trình Đỏ, BTC đã tiếp nhận được trên 15.000 đơn vị máu.

giot-hong-pho-bien-3
TS.BS Lê Hoàng Oanh – Phó giám đốc Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Phó trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ chia sẻ

Tại buổi lễ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu đã trao quà cho 20 hộ gia đình khó khăn của thành phố Vũng Tàu.

giot-hong-pho-bien-5
Trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn.

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng phố biển” tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút hơn 600 người tình nguyện tham gia hiến máu, thu được 533 đơn vị máu. Những giọt máu quý giá này sẽ góp phần đem lại niềm tin hi vọng và sự sống cho rất nhiều bệnh nhân đang cần truyền máu. 

giot-hong-pho-bien-7
Ngày hội hiến máu thu hút đông đảo người dân tham gia
giot-hong-pho-bien-8
Chị Hoàng Thị Hạnh, nhân viên Công ty cây xanh và môi trường TP Vũng Tàu cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi tham gia hiến máu, tôi cảm thấy vui vì mình làm điều có ý nghĩa, giúp ích cho xã hội.”
giot-hong-pho-bien-9
Bà Lương Thị Được sinh sống tại TP Vũng Tàu là cá nhân tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện với 22 lần tham gia hiến máu. Bà chia sẻ: "Lần nào không đi hiến máu được tôi rất buồn, tôi sẽ hiến khi nào hết còn điều kiện hiến nữa thì thôi.”

Ngoài người dân tại địa phương, 15 nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam và cán bộ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tích cực đến tham gia hiến máu.

giot-hong-pho-bien-10
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu
giot-hong-pho-bien-12
Anh Trần Văn Tấn thuộc bộ phận Nhân sự Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam đến tham gia hiến máu. Được biết, anh Tấn đã hiến máu 11 lần và rất tích cực trong các hoạt động nhân đạo khác.
V.Trinh