(NĐ&ĐS) - Hơn 2.000 người tham gia hiến máu tình nguyện và 1.584 đơn vị máu được tiếp nhận trong ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” năm 2019.

Sáng ngày 6/7, tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận 10, TP. HCM đã diễn ra ngày hội “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”. Ngày hội đã tiếp nhận 1.584 đơn vị máu để khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè, cũng như nguồn máu dự trữ để giúp đỡ các bệnh nhân cần truyền máu.

Chương trình được Ban tổ chức Hành trình đỏ 2019 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Công ty Cổ phần VTVCorp cùng các đơn vị tài trợ, đồng hành: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, Công ty TNHH SX - TM - DV Qui Phúc cùng phối hợp cùng tổ chức.

htd-tp-1
Đông đảo người dân tham gia ngày hội.

Trong ngày hội có sự tham gia của ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phụ trách khu vực phía Nam; Ông Trần Trường Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện TP. HCM và đại diện các nhà tài trợ chương trình.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại ngày hội: “Chương trình Hành trình Đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức, tuyên truyền cho hàng triệu người dân hiểu biết về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia); Tiếp nhận trên 160.000 đơn vị máu; Đào tạo, phát triển được hàng nghìn tình nguyện viên vận động hiến máu tại các địa phương; Giúp các trung tâm truyền máu tập dượt thành công mô hình tiếp nhận máu với số lượng lớn trong một ngày, đề phòng thảm họa, thiên tai cần truyền máu với số lượng lớn, vì thế tôi tin tưởng rằng chương trình Hành trình Đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh lần này sẽ thành công.”

htd-tp-2
Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng hoa cho nhân viên BIDV tham gia hiến máu

Ngày hội đã thu hút hơn 2.000 người trong đó gồm các cán bộ, công nhân viên, học sinh, sinh viên, thanh niên và cả người già cũng đến tham gia hiến máu trên địa bàn thành phố. Đồng thời, ngày hội đã quy tụ gần 200 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố hỗ trợ công tác tổ chức, diễu hành và nhảy flashmod sôi động để khuấy động không khí trong ngày hội.

Sau khi kết thúc chương trình khai mạc, các lãnh đạo đã thăm và tặng hoa cho người hiến máu ở Nhà Văn hóa Thiếu nhi Quận 10 và Chùa Giác Ngộ.

htd-tp-3
Giao lưu với người hiến máu tiêu biểu và bệnh nhân tan máu bẩm sinh

Trong ngày hội còn có buổi giao lưu với ông Nguyễn Trí Hiếu – người hiến máu 71 lần và là một trong 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019; Ông Lâm Văn Vinh người có nhóm máu hiếm B - và hai bệnh nhân Tan máu bẩm sinh là chị Trần Thị Ngọc Hoa và bé Quốc Khang. Cùng với đó, người tham gia còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc nói lên ý nghĩa của việc hiến máu cứu người trong chương trình.

Với cương vị là đơn vị tài trợ cho chương trình Hành trình đỏ năm nay, ông Dương Thanh Đảo – Giám đốc Marketing Công ty TNHH SX – TM – DV Qui Phúc chia sẻ: “Qui Phúc rất hân hạnh được tài trợ cho chương trình Hành trình đỏ năm nay, chúng tôi quan niệm rằng cho đi là còn mãi, nên ngoài các hoạt động kinh doanh chúng tôi luôn chủ động và tích cực tham gia và các hoạt động cộng đồng xã hội như giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, hiến máu nhân đạo,…thấy được ý nghĩa nhân văn trong đó nên chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục đấy mạnh những hoạt động ý nghĩa này trong thời gian tới. Trong các năm tiếp theo Qui Phúc vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình Hành trình Đỏ để góp phần làm cho chương trình diễn ra ngày càng thành công.”

htd-tp-5
 Rất đông cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH SX – TM – DV Qui Phúc tham gia hiến máu
htd-tp-6
Ngay sau khi mở màn chiến dịch tại Cà Mau, chương trình Hành trình đỏ lần thứ 7 năm 2019 đã chính thức khởi động ở 39 tỉnh thành trên cả nước từ ngày 13 đến ngày 28/7 và dự kiến tiếp nhận 60.000 đơn vị máu. Tính đến ngày 6/7, 25 tỉnh, thành phố đã tổ chức thành công chương trình Hành trình đỏ lần thứ 7 năm 2019.
B.Ngoan