(NĐ&ĐS) - Ngày 27/3, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Lock & Lock HCM trao quà cho các y bác sĩ, cán bộ, Hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiêu biểu trên địa bàn Thành phố đã và đang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 250 suất quà cho các y bác sĩ bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện Nguyễn Tri Phương, bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viên Từ Dũ, bệnh viện Trưng Vương và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

27-3 HINH 3
Hội Chữ thập đỏ TPHCM cùng đại diện nhà tài trợ tặng quà cho các y bác sĩ đã và đang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố cho biết đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình phối kết hợp giữa 2 đơn vị, với 1.750 suất quà sẽ được trao tặng trong năm 2021, mỗi suất quà trị giá từ 800.000 đồng – 1.000.000 đồng, bao gồm các vật dụng thiết yếu trong gia đình đến các y bác sĩ, tình nguyện viên, người hiến máu tiêu biểu và người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hoạt động thiết thực hỗ trợ quà tặng sẽ góp phần động viên tinh thần những chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, đồng thời thể hiện tinh thần vì sức khỏe cộng đồng của Hội Chữ thập đỏ Thành phố và Công ty TNHH Lock & Lock HCM trong hoạt động xã hội nhân đạo, tạo được sự lan tỏa rộng lớn, phát huy lòng nhân ái, trọng nghĩa tình của nhân dân Thành phố.

27-3 HINH 2
Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM (đứng giữa) trao bảng tượng trưng cho các đơn vị Hội Chữ thập đỏ bệnh viện.

Sau chương trình này, 2 đơn vị tiếp tục phối hợp thực hiện trao tặng 500 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, sẽ thực hiện chương trình hỗ trợ cho các y bác sĩ, tình nguyện viên, người hiến máu tiêu biểu trên địa bàn Thành phố với 1.000 suất quà được tổ chức tại Công viên phần mềm Quang Trung. Tổng trị giá thực hiện là 222,5 triệu đồng.

Được biết ngay từ những ngày đầu thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2020 đến nay, Hội Chữ thập đỏ Thành phố luôn triển khai tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng lúc kịp thời trợ giúp người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như tặng quà, trợ cấp học tập, điều trị bệnh. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ Thành phố cũng là một trong các lực lượng gắn bó bền bỉ, lâu dài với nhân dân, tham gia hỗ trợ sinh kế, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Ngọc Hoa