Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khi nói về Hành trình Đỏ - chiến dịch vận động hiến máu có quy mô lớn nhất cả nước vào dịp hè, được tổ chức từ năm 2013 đến nay.

Đã gắn bó với Hành trình Đỏ suốt 7 năm vừa qua và tham dự chương trình năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Kiên Giang, tỉnh Phú Thọ; ông Trần Quốc Hùng nhấn mạnh: "Hành trình Đỏ những năm vừa qua đã giúp phong trào hiến máu tình nguyện bước lên tầm cao mới và tích cực lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng”.

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Trần Quốc Hùng đánh giá cao ý nghĩa của Hành trình Đỏ (Ảnh: Chí Hiếu).

Ông Hùng cũng nhận thấy những nét mới, sắc thái mới của Hành trình Đỏ trong hai năm nay.

"Nếu theo dõi chiến dịch qua các kênh truyền thông, chúng ta cảm nhận được dường như Hành trình Đỏ đang "chạy” từ tỉnh này qua tỉnh khác, nhưng thực tế mỗi tỉnh đang tập trung cho hoạt động tại địa phương. Ban tổ chức của Trung ương đã hạn chế được công sức khi di chuyển và tổ chức hành trình từ Bắc tới Nam. Thay vào đó, các hoạt động tại mỗi địa phương như ngày hội hiến máu, tôn vinh người hiến máu, cổ động… được tổ chức cụ thể hơn, thiết thực hơn và kết quả cũng rõ nét hơn”, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chia sẻ. 

Từ thành phố hoa Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng... (ảnh tư liệu)  
... thành phố Cảng Hải Phòng... (ảnh: Công Thắng)  
...đến mảnh đất Tuyên Quang (ảnh: Công Thắng)  
...hay tỉnh miền núi Lai Châu - đồng bào các dân tộc và người dân mọi độ tuổi đều háo hức với Hành trình Đỏ (ảnh: Vương Tuấn)

Vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự kiện Hành trình Đỏ đã thu được lượng máu khá cao khi đồng thời tổ chức 4 điểm hiến máu trong một ngày, trong đó có điểm hiến máu tại chùa Giác Ngộ. 

Hành trình Đỏ năm 2019 đồng thời diễn ra tại chùa Giác Ngộ, TP Hồ Chí Minh (ảnh: Lê Hoài)

Ông Hùng cũng rất ấn tượng với mô hình tổ chức điểm hiến máu định kỳ hàng tháng tại chùa Giác Ngộ. "Vì đã tổ chức thường xuyên nên nhà chùa cũng đã rất có kinh nghiệm trong khâu tổ chức, công tác tổ chức rất ngăn nắp và bài bản người hiến máu đến đông nhưng được đón tiếp chu đáo và gần gũi”.

Chương trình "Hành trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt” đã trở thành một sự kiện nhân đạo mang ý nghĩa to lớn, có tầm ảnh hưởng và lan tỏa rộng khắp, góp phần tích cực vào phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước. Chương trình đang đi những chặng cuối cùng trước khi về Hội quân tại Hà Nội vào ngày 26 và 27/7/2019. 

Theo HanoiTV/Hanhtrinhdo