(NĐ&ĐS) - Từ ngày 12 -14/8, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (chi nhánh Khu Công nghiệp Đà Nẵng) tổ chức cấp phát tiền mặt hỗ trợ cho 104 hộ dân tại phường Nại Hiên Đông, phường An Hải Bắc, phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng).

Tổng số tiền hỗ trợ là 302 triệu đồng, trong đó mức hỗ trợ cho mỗi hộ 1 khẩu là 1 triệu đồng, 2 khẩu là 2 triệu đồng, từ 3 khẩu là 3 triệu đồng.

DSCN0716
Người dân được cán bộ CTĐ hướng dẫn các thủ tục trước khi nhận tiền hỗ trợ.

Đối tượng nhận hỗ trợ là những hộ gia đình thuộc diện bị giảm, mất thu nhập, mất việc làm vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và chưa nhận được hỗ trợ từ nguồn của Chính phủ và các nguồn khác, trong đó ưu tiên hộ gia đình có người khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo, neo đơn, nữ giới là lao động chính trong gia đình, phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi, gia đình có người cách ly do Covid-19, có người từ 65 tuổi trở lên.

DSCN0706
Người dân được hỗ trợ tiền mặt do bị ảnh hưởng sinh kế bởi dịch Covid-19

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đã Nẵng đã tổ chức các hoạt động như: tập huấn hướng dẫn quy trình và khảo sát cho các tổ trưởng tổ dân phố tại các địa bàn triển khai dự án, thẩm định các hoàn cảnh được đề xuất, thông báo và niêm yết công khai danh sách tại UBND các phường,… trước khi các hộ dân này được nhận tiền hỗ trợ trong đợt này.

Đây là chương trình hỗ trợ sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19 trong khuôn khổ Dự án ứng phó dịch bệnh Covid-19 do Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm góp phần giảm bớt khó khăn cho người dân, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

P. Trang