(NĐ&ĐS) - Gia đình bà Bờ cho rằng, phía bà Nga đưa ra nhiều yêu cầu vô lý về việc căn nhà bị nứt, đồng thời cho rằng nếu hai bên không thỏa thuận được thì sẽ ra tòa để giải quyết vụ việc.

Liên quan đến bài viết “Thừa Thiên – Huế: Công trình xây dựng không phép làm nứt nhà dân”, phóng viên đã có buổi trao đổi với chủ nhân của công trình làm nứt nhà bà Nga.

Theo đó, chủ nhân của ngôi nhà trên là bà Nguyễn Thị Bờ (sinh năm 1936, trú phường Xuân Phú) chứ không phải bà Hằng, bà Hằng là con gái người được ủy quyền giải quyết vụ việc. Căn nhà được xây dựng sau khi con trai bà Bờ đi làm việc tại Angola gửi tiền về nhằm làm phòng trọ cho sinh viên thuê sau khi thi công hoàn thành. Liên quan đến vấn đề nứt nẻ của nhà bà Hồ Thị Nga bên cạnh, gia đình 2 bên được UBND Phường Xuân phú mời lên hòa giải 5 lần.

nha-dan-bi-nut
Biên bản xử phạt hành chin với bà Bờ, hiện gia đình bà này vẫn đang làm các thủ tục để chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Người nhà bà bà Bờ cho hay, phía gia đình bà đã từng yêu cầu đơn vị giám định độc lập đánh giá việc nứt nẻ nhà của bà Nga, tuy nhiên nhà bà Nga không chịu hợp tác giám định mà đòi bồi thường 550 triệu đồng.

“Nếu mà không giải quyết được thì cứ ra tòa, tòa sẽ mời đơn vị giám định độc lập, hết bao nhiêu tiền đúng do nguyên nhân làm nhà gây nứt lún thì chúng tôi sẽ chồng tiền đủ”, gia đình bà Bờ khẳng định.

Khi nhà bà Nga bắt đầu nứt nẻ sụt lún và bà này bắt đầu có ý kiến gia đình bà Bờ đã mua hai xe gạch cùng với một số tiền để thuê thợ làm lại chỗ nứt nẻ. Tuy vậy gia đình bà Nga từ chối và đề nghị làm mới lại cả căn nhà.

Một thông tin mà gia đình bà Bờ cung cấp cho phóng viên rằng, khu đất mà nhà bà Nga làm nhà trước đây là đất nông nghiệp do gia đình bà Bờ đang canh tác. Sau đó, bố bà Nga sang trình bày hoàn cảnh gia đình, xin đất để làm nhà ở vì hai gia đình là hàng xóm với nhau.

Hiện gia đình bà Bờ đang chuyển đổi mục đích sử dụng đất để làm các thủ tục theo quy định của pháp luật và tiếp tục thi công.

Đình Duy