(NĐ&ĐS) – Mới đây, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh) đã phối hợp chùa Từ Hạnh và các mạnh thường quân tổ chức bàn giao cây cầu nông thôn tại xã Tân Hoà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Cây cầu được xây dựng chiều dài 15m, bề ngang 6m với tổng kinh phí hơn 282 triệu đồng, do nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong đó Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân vận động mạnh thường quân tài trợ 150 triệu đồng.

binh-tan
Khành thành cầu nông thôn

“Những cây cầu bê tông thay thế dần cầu gỗ xuống cấp không chỉ tạo diện mạo sáng sủa hơn cho các xã vùng sâu, vùng xa mà còn rút ngắn khoảng cách với các địa bàn lân cận nhờ kết nối giao thương thuận lợi, người dân đi lại dễ dàng. Đây là thành quả từ sự đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong nhiều năm xã hội hóa xây dựng cầu giao thông nông thôn”, ông Nguyễn Ngọc Ẩn – Đại diện chính quyền địa phương đã phát biểu và trân trọng ghi nhận sự đóng góp tích cực của Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân trong việc phát huy vai trò cầu nối các hoạt động xã hội nhân đạo, góp phần chăm lo đời sống người dân nghèo vùng sâu vùng xa, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng với tinh thần “Thương người như thể thương thân”.

cau-cu-hu
Trao quà và xe đạp cho các em học sinh

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân và các mạnh thường quân cũng đã trao tặng 200 phần quà cho các hộ nghèo, khó khăn và 200 phần quà cùng 25 chiếc xe đạp cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân hoà, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp trị giá 125 triệu đồng.

Trần Quảng