(NĐ&ĐS) – Ngày hội hiến máu của Thành phố Ninh Bình đã thu hút trên 600 tình nguyện viên tham gia và thu được 500 đơn vị máu.

Ngày 10/5, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức "Chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020 với thông điệp " Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

hien-mau-ninh-binh
Các tình nguyện viên tham gia đang ký hiến máu.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo thành phố Ninh Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh và trên 600 tình nguyện viên là các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, giáo viên trên địa bàn thành phố Ninh Bình; cán bộ công chức Cục quản lý thị trường tỉnh và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và tình nguyện tham gia hiến máu.

IMG_2489
Ngày hội thu được 500 đơn vị.

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận 500 đơn vị máu chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

IMG_2374

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của các tình nguyện viên, những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn đối với người bệnh, khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người với con người.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động của Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình chào mừng Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác, Người sáng lập và là Chủ tịch Danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chào mừng Tháng Nhân đạo năm 2020.

Phùng Luyến