(NĐ&ĐS) - Đối với nhiều người, việc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy rất được quan tâm bởi điều đó sẽ đem lại sức khỏe, hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Gia chủ sẽ có những thành công trong cuộc sống nếu như đồ đạc trong phòng ngủ được sắp xếp một cách hợp lý. Dưới đây là những lưu ý khi bài trí phòng ngủ.

Không để gương trong phòng ngủ

guong

Một tấm gương treo trong phòng ngủ, nếu không phù hợp về vị trí và hình dáng, kích thước sẽ khiến gia chủ dễ bị mất ngủ, giật mình, có cảm giác bất an, lo lắng. Đặc biệt là khi đặt gương lớn đối diện phòng ngủ. Nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm, sự phản chiếu chình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bất chợt bị hoảng sợ. 

Ngoài ra, do gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Khi gương đặt đối diện giường ngủ thì sẽ phản chiếu lại, tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực. Và cũng giống như một chiếc gương, máy tính, màn hình TV, tranh bằng thủy tinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng không tốt. 

Ánh sáng hài hòa

Phòng ngủ là nơi có nhiều âm khí nên khi bố trí, bạn nên chọn ánh sáng hòa. Lý tưởng nhất cho phòng ngủ thường là những ánh sáng dịu nhẹ. Không nên để đèn trần chiếu trực tiếp trên giường ngủ. Bài trí phòng ngủ với những nội thất hiện đại, gam màu sáng nhẹ như: xanh nhẹ, hồng nhạt, kem, trắng để không tạo cảm giác bị ức chế khi sống trong căn phòng.nhàng sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái.

anh sang

Ưu tiên sử dụng nội thất bằng gỗ

Phòng ngủ nên đặt nhiều đồ dùng bằng gỗ hơn là kim loại. Các sản phẩm từ gỗ giúp con người gần gũi với thiên nhiên hơn, từ đó, có cảm giác an tâm, thư thái. Vì thế, chủ nhà nên bài trí nhiều đồ dùng bằng gỗ trong phòng ngủ hơn là các đồ dùng bằng kim loại lạnh giá.

noi thât go

Không đặt di ảnh người quá cố

Trong phòng ngủ, không để di ảnh người đã mất vì rất dễ bị bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ chập chờn, không yên. Để tiện cho việc thờ cúng, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh, sạch sẽ riêng biệt, đặc biệt tránh nơi mà chúng ta nghỉ ngơi.

Tránh gần cửa ra vào

Nếu phòng ngủ đối diện hoặc ngay bên cạnh cửa ra vào, gia chủ sẽ có cảm giác như nằm trước những hang động. Vì thế, những phòng ngủ lý tưởng nên đặt càng xa cửa chính càng tốt, để tránh được những luồng khí không tốt.

Đầu giường phải cao và chắc chắn tạo ra cảm giác yên tâm và không bị hụt hẫng, nhằm giúp chủ nhà bảo vệ được khí lực trong lúc ngủ. Vì thế, đầu giường không nên để bức tường trống trải và lạnh lẽo.

Quang Minh (t/h)