(NĐ&ĐS) - Kính là một phụ kiện được yêu thích cả ở nam và nữ. Nhưng chọn mắt kính như thế nào để đẹp và hợp với khuôn mặt lại là điều không dễ, bởi mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một dáng kính khác nhau. Hãy cùng tham khảo những cách chọn dáng kính phù hợp với từng gương mặt dưới đây nhé!

Mặt trái xoan

trai xoan

Mặt trái xoan ngầm được coi là gương mặt “chuẩn mực” của cái đẹp. Vì vậy, việc lựa chọn kính sẽ không cần thiết vì bạn sẽ hợp với bất cứ gọng mắt kính nào. Hãy tận dụng ưu ái của tạo hóa dành cho bạn mà thoải mái chọn những phong cách khác nhau và không phải suy nghĩ hợp hay không nhé!

Mặt tròn

mặt tron

Những chiếc kính có gọng cứng cáp, vuông vức và có độ dày vừa phải là luwaj chọn tốt nhất cho những người sở hữu khuôn mặt tròn. Ưu tiên hàng đầu nên là kính hình vuông hoặc hình chữ nhật nhé vì chúng sẽ tôn lên vẻ đẹp xinh xắn của bạn đấy!

Ngược lại, các nàng cần “tuyệt giao” với kính gọng tròn hoặc gọng quá mỏng vì chúng sẽ khiến bạn trông giảm đi mấy “chân kính” đấy.

Mặt vuông

mat vuong

Với những người có khuôn mặt vuông nên lựa chọn gọng mắt kính hình tròn hoặc bầu dục. Những gọng kính này sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn và nhẹ nhàng hơn. Hãy chọn gọng kính mảnh chứ không nên chọn gọng quá dày vì như vậy, kính sẽ nằm cao trên sống mũi tạo cảm giác khuôn mặt dài hơn. Lưu ý là khuôn mặt vuông thì không chọn mắt kính gọng vuông nhé.

Mặt trái tim (tam giác ngược)

mat trai tim

Mặt trái tim có phần trán rộng và cao, gò má tròn và cằm no đủ. Những chiếc kính to tròn như gọng hình bướm, mắt mèo hoặc hình tròn chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho người có khuôn mặt này. Cần nhớ là, bạn tuyệt đối không nên chọn những kính hình vuông hay góc cạnh vì chúng sẽ “dìm” cả khuôn mặt xinh đẹp của bạn.

Mặt hình chữ nhật

chu nhat

Gương mặt có nhiều góc cạnh khiến các nàng có khuôn mặt hình chữ nhật trông khá thô và cứng. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn kính mắt gọng tròn, oval cùng độ cong vừa phải. Nó sẽ giúp che đi khuyết điểm giúp cho gương mặt thon gọn hơn.

Mặt hình thoi (kim cương)

Người sở hữu gương mặt hình kim cương sẽ có hai xương gò má rộng hơn nhiều so với cằm cùng với vầng trán hẹp. Những kiểu kính thời trang với gọng kính hình mắt mèo và oval chính là sự lựa chọn để cân đối lại gương mặt bạn.

Mặt dài

mat dai

Những chiếc kính gọng tròn, to bản cùng tròng kính tròn là lựa chọn phù hợp để che đi khuyết điểm chiều dài của khuôn mặt. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn đầy đặn, bớt dài hơn. Đồng thời, bạn hãy nhớ đừng bao giờ chọn kính gọng vuông cho khuôn mặt của mình nhé.

Q. Minh (t/h)