(NĐ&ĐS) - Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm hỏi, tặng quà cho một số gia đình cựu chiến binh tại địa bàn huyện Vị Xuyên và Bắc Quang thuộc tỉnh Hà Giang.

Trong hai ngày 16 và 17/11, tại các hộ gia đình đến thăm và trao nhà tình nghĩa, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của các gia đình để có được căn nhà khang trang hơn. Chia sẻ với những khó khăn mà các hộ gia đình gặp phải, nguyên Chủ tịch nước mong muốn các gia đình tiếp tục cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để phát triển kinh tế, ổn định đời sống, chăm lo cho con, cháu có điều kiện tốt nhất để học tập.

Trong quá trình đó, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương cùng toàn xã hội luôn chung tay, hỗ trợ các gia đình chính sách. 

DSC_1626
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi gia đình cựu chiến binh Sầm Văn Dương

Ông Sầm Văn Dương ở thôn Bắc Ngàn, xã Phú Linh, huyện Vị Xuyên chia sẻ sự xúc động khi nhận được nhà ở Chữ thập đỏ: "Tôi rất cảm ơn gia đình nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi để làm nhà. Với căn nhà này, gia đình chúng tôi đã có nơi ăn chốn ở tốt, không phải ở căn nhà dột nát như trước, không sợ mưa nắng để yên tâm làm ăn, sản xuất. Chắc chắn Tết này gia đình chúng tôi sẽ có cái tết vui vẻ, đầm ấm hơn".

DSC_1718
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hà Giang tặng quà gia đình ông Sầm Văn Dương.

Chương trình Hỗ trợ xây dựng nhà tặng cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn đã từng tham gia chiến đấu trong cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía Bắc do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, phu nhân kêu gọi và nhóm từ thiện thành phố Hồ Chí Minh đứng ra tài trợ, giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang, UBND các huyện: Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Quang cùng thực hiện đã được triển khai từ tháng 7/2018 đến tháng 11/2019, xây dựng tổng số 356 căn nhà với tổng kinh phí hơn 21 tỉ đồng. 

Chương trình xây dựng nhà tặng cựu chiến binh tại Hà Giang không chỉ góp phần vào các hoạt động an sinh, xã hội, xóa đói giảm nghèo chung của tỉnh Hà Giang mà còn có ý nghĩa về mặt chính trị, xã hội, góp phần ổn định đời sống kinh tế, xã hội ở vùng biên cương của Tổ quốc.

Thông qua chương trình, 356 cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn được trao tặng những căn nhà khang trang, kiên cố. Đối với mỗi cựu chiến binh, căn nhà vừa là khối tài sản của cả đời người, vừa là nguồn động viên tinh thần to lớn từ cộng đồng để họ vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh tại chuyến thăm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

DSC_1773
Ông Lô Văn Minh, ở thôn Pác Pà, 62 tuổi, hiện tại đang sống một mình, con gái lấy chồng ở xa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi và chúc ông mạnh khoẻ, ổn định ở căn nhà mới.
DSC_1821
Đoàn công tác tặng quà cho ông Lô Văn Minh
DSC_1875
Ông Lục Thái Văn ở thôn Nà Trừ cũng gặp hoàn cảnh hết sức éo le, khi chưa kịp ở căn nhà mới đã qua đời. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác chia sẻ mất mát với người con trai trong gia đình và mong muốn căn nhà sớm được hoàn thiện.
DSC_2119
DSC_2134
Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Bằng tại thôn Ba Luồng, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang được đoàn nguyên Chủ tịch nước thăm sau khi hoàn thành xong căn nhà Chữ thập đỏ.
DSC_2211
Gia đình ông Thào Chỉn Sèng, thôn Khuổi Phạt, xã Vĩnh Hảo, huyện Bắc Quang
DSC_2298
Gia đình ông Lìu Xuân Lìn, thôn Tân Tiến, xã Hùng An, huyện Bắc Quang.
Đ.Long