(NĐ&ĐS) - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho những gia đình có người thiệt mạng với mức 3 triệu đồng/người và các gia đình có người bị thương với mức 1 triệu đồng/người.

Như baonhandao.vn đã đưa, rạng sáng nay (23/3), một vụ cháy đã xảy ra tại chung cư Carina Plaza ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh khiến 13 người thiệt mạng, có ít nhất 50 người khác nhập viện cấp cứu.

1
Ông Đặng Hồng Nhung - UVBCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam trao tiền hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình. Ảnh Ngọc Huệ

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho những gia đình có người thiệt mạng và bị thương.

Trung ương Hội và Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh tổ chức đến thăm hỏi và hỗ trợ trực tiếp gia đình các nạn nhân. Cụ thể, hỗ trợ cho 13 gia đình có người bị thiệt mạng (3.000.000 đồng/người); hỗ trợ cho 24 gia đình có người bị thương (1.000.000 đồng/người).

Trước đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ 27.000.000 đồng hỗ trợ cho 9 người thiệt mạng, định mức 3.000.000 đồng/người trong vụ đắm đò huyện Bát Xát (Lào Cai) và hỗ trợ cho 31 nhà tốc mái hoàn toàn tại huyện Mường Khương và huyện Xi Ma Cai (Lào Cai), mỗi nhà 1.000.000 đồng/nhà, tổng số tiền hỗ trợ 58.000.000 đồng. 

Tổng giá trị của 2 đợt cứu trợ thảm họa trên là 121 triệu đồng.
chay
Nạn nhân gom góp chút tài sản còn lại sau vụ cháy sáng nay. Ảnh: Ngọc Huệ 
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ TP. Hồ Chí Minh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với các ban ngành, chính quyền địa phương chủ động thăm hỏi hỗ trợ gia đình có người chết, người bị thương và gia đình tốc mái, tổ chức đoàn đi kiểm tra, khảo sát, nắm bắt tình hình thường xuyên báo cáo về Trung ương Hội. 
Trung Nghĩa - Thanh Cương