(NĐ&ĐS) - Ngày hội hiến máu “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” đã thu hút khoảng 2.000 người đăng ký tham gia. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được 1.214 đơn vị máu.

Trong 2 ngày (23/7-24/7), tại Thái Nguyên, Ban Tổ chức Hành trình đỏ Trung ương và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức khai mạc Hành trình đỏ năm 2020 và ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng”.

39
BSCKII. Phạm Tuấn Dương trao cờ lưu niệm Hành trình Đỏ cho Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo hiến máu các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động các phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Bà Xuân Thu cũng mong các phong trào, chương trình hiến máu như: Lễ hội xuân hồng, Chiến dịch những giọt máu hồng, Hành trình đỏ sẽ ngày càng phát triển và lan tỏa trong cộng đồng, các đại biểu tiếp tục gương mẫu đi đầu trong phong trào HMTN; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và mọi người dân đủ điều kiện về sức khỏe tham gia hiến máu cứu người.

40
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam trao bằng khen của Hội CTĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Trong chương trình, Ban tổ chức đã trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ cho 6 tập thể, 10 cá nhân; trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể, 10 cá nhân; trao Giấy khen của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho 7 tập thể và 14 cá nhân và tôn vinh 50 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu trên địa bàn. Ngoài ra, Ngân hàng BIDV Thái Nguyên đã tặng quà cho 15 bệnh nhân phải truyền máu, có hoàn cảnh khó khăn.

 
35
Rất đông người dân tại Thái Nguyên đã đến đăng ký tham gia HMTN.

Những năm qua, Thái Nguyên là một trong những tỉnh tiêu biểu trong phong trào hiến máu nhân đạo trong cả nước. Nếu như năm 2010, toàn tỉnh chỉ tiếp nhận được gần 7.000 đơn vị máu thì năm 2019, con số này đã tăng lên trên 28.617 đơn vị máu (đạt 130% kế hoạch Trung ương giao). Riêng 6 tháng đầu năm, dù ảnh hưởng bởi dịch Coivd-19, nhưng toàn tỉnh vẫn thu được 14.635 đơn vị máu (đạt kế hoạch so với chỉ tiêu).

38
Anh Trịnh Huy Hoàng – đại biểu của Thái Nguyên được tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc 2020 tham gia hiến máu lần thứ 49.

Ngày hội hiến máu “Thái Nguyên ngàn trái tim hồng” đã thu hút khoảng 2000 người đăng ký tham gia. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã thu được 1.214 đơn vị máu (vượt 164 đơn vị so với mục tiêu). Số máu này sẽ được chuyển đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) để phục vụ việc cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Hải Hà