(NĐ&ĐS) - Ba điểm birdies liên tiếp ở những hố cuối trên sân The Concession đã đưa Brooks Koepka kết thúc vòng hai WGC Workday Championship với 66 gậy (-6), vươn lên độc chiếm đỉnh bảng (-11)

Golfer 12 thế giới Brooks Koepka đã chấm dứt 18 tháng không danh hiệu sau chiến thắng tại Phoenix Open cách nay hai tuần. Chức vô địch đó đã tạo đà cho golfer sinh năm 1990 nỗ lực hơn trong những giải đấu trước thềm Masters.

Koepka đã phải chịu đựng chấn thương dai dẳng trong năm 2020, yếu tố khiến anh trắng tay trong cả mùa giải. Trở lại sân cỏ vào cuối mùa giải năm ngoái, Koepka luyện tập cùng với HLV riêng Derek Stone tại San Diego và hiện tại, anh cho biết, khả năng phục hồi thể lực của anh đang tỷ lệ thuận với khả năng thi đấu.

brooks-koepka
Brooks Koepka

Tuy nhiên, đường đến chức vô địch tại WGC đầu tiên trong năm 2021 đang cho thấy không hề đơn giản. Bám sát ngay sau Koepka là một loạt các đối thủ với cách biệt chỉ từ 1-3 gậy trong Top 10, tính từ T2 đến T10. Xem BXH

Ở vị trí T2 đang thuộc về 3 golfer: Billy Horschel, Cameron Smithe và Collin Morikawa. Đáng chú ý, tại Morikawa chỉ mất 64 gậy (-8), trở thành một trong hai người có thành tích tốt nhất ở vòng thứ hai này, đưa anh vượt 17 bậc tiến lên vị trí đồng hạng 2 (-11).

Người thứ hai có vòng đấu tốt nhất thuộc về golfer cơ bắp, Bryson DeChambeau. Sau vòng 1 bết bát, golfer sinh năm 1993 có một ngày thi đấu toại nguyện.

Bryson ghi tới 9 điểm birdie nhưng mắc 1 bogey để kết thúc 18 hố tiếp theo với 64 gậy (-8). Điểm số này đưa Bryson vượt 44 bậc lên xếp hạng T20 (-3).

dustin-johnson-1
Golfer số 1 thế giới Dustin Johnson gây thất vọng

Người có cùng vị trí T64 ở vòng 1 với Bryson là Dustin Johnson chỉ vượt 10 bậc lên tạm hạng T54 (+2) sau khi kết thúc vòng hai với 69 gậy.

Hai golfer dẫn đầu ở vòng mở màn, Matthew Fitzpatrick và Webb Simpson đều kết thúc vòng hai với cùng 69 gậy (-3), cùng dắt tay nhau tụt xuống T5, cùng với Toni Finau.

Nhiều hơn 1 gậy (-8) và ở vị trí T8 chính là nhà ĐKVĐ Patrick Reed và Kevin Kisner.

WGC-Workday mở màn cho 4 sự kiện quan trọng trọng năm của giải Vô địch thế giới – WGC (không tính 4 giải major). Các sự kiện WGC (Championship, Match Play, Invitational, Champions) chỉ giới hạn 72 golfer top đầu thế giới, thi đấu 72 hố, không có vòng Cắt loại. Giải có tổng quỹ thưởng 10,5 triệu USD, trong đó nhà vô địch nhận 1,820 triệu USD. Năm ngoái 2/4 sự kiện đã bị hủy do dịch Covid-19, bao gồm WGC-Matchplay và WGC-Champions.

Đ.L