(NĐ&ĐS) - Sau vòng mở màn hôm 25/2 của giải World Golf Championship đầu tiên của năm 2021, vị trí đồng dẫn đầu đang thuộc Webb Simpson, Matthew Fitzpatrick với cùng tổng điểm -6

Golfer người Mỹ Webb Simpson kịp thời ghi liên tiếp 3 điểm birdies ở những hố cuối trên sân Bradenton (par72), Florida để kết thúc vòng mở màn với 66 gậy.

Matthew-Fitzpatrick
Matthew Fitzpatrick đang tìm kiếm cơ hội chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour.

Trước đó, Matthew Fitzpatrick đã có một vòng đấu free-bogey với số gậy tương tự. Golfer trẻ người Anh đang sở hữu 6 danh hiệu European Tour và đang tìm kiếm cơ hội chiến thắng đầu tiên tại PGA Tour.

Đứng liền sát sau 2 golfer trên với cách biệt chỉ 1 gậy (-5), ở vị trí T3 được chia đều cho 4 golfer: Sergio Garcia, Kevin Kisner, Brooks Koepka và Billy Horschel.

dustin-johnson-va-bryson-dechambeau

Các vị trí tiếp theo cũng không quá chênh lệch, với chỉ 1-3 gậy từ T3 tới T19 sẽ hứa hẹn những vòng đấu kịch tính ở những vòng tiếp theo.

Hai gương mặt được coi là những ứng viên sáng giá cho chức vô địch tại giải năm nay, Dustin Johnson và Bryson DeChambeau, rút cuộc lại mang đến nỗi thất vọng lớn nhất trong số các tên tuổi lớn ở vòng 1. Cả hai đang tạm xếp đồng hạng 64 với cùng 77 gậy (+5).

dustin-johnson-1
Golfer số 1 thế giới Dustin Johnson gây thất vọng

Sau nhiều năm được tổ chức tại Mexico, giải vô địch thế giới WGC năm nay trở về mái nhà xưa, bang Florida bởi đại dịch Covid-19. Giải đấu năm nay mang tên WGC-Workday Championship, có quỹ thưởng cao trong số các sự kiện thuộc PGA Tour: 10,5 triệu USD. Ngoài 4 giải major, 4 sự kiện WGC thường niên quy tụ Top 72 golfer đứng đầu trên BXH thế giới.

Đ.L