(NĐ&ĐS) - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo Công an huyện Thiệu Hóa tiến hành các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19, truy vết thần tốc các trường hợp liên quan ca bệnh số 5046 ở xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá.

Ngay từ chiều 22/5, mặc dù đang phải tăng cường cho công tác bảo vệ Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện nhưng 100% CBCS Công an huyện Thiệu Hóa đã có mặt tại các điểm và khu vực có liên quan đến bệnh nhân 5046 để khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, lập danh sách, cách ly nghiêm ngặt theo quy định.

cong-an-thanh-hoa
Công an huyện Thiệu Hóa căng mình dưới nắng nóng lập chốt phong tỏa tại khu vực ra vào thôn 7 xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa là nơi có nhà của ở của bệnh nhân 5046

Theo Thượng tá Lê Viết Thuận, Trưởng Công an huyện Thiệu Hóa, từ 15 giờ chiều ngày 22/5 đến 12 giờ trưa ngày 23/5, Công an huyện Thiệu Hóa đã phối hợp với ngành y tế rà soát, truy vết được 37 trường hợp F1, 286 trường hợp F2 và hàng nghìn trường hợp F3. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đưa đi cách ly tập trung 37 trường hợp.

Toàn bộ khu vực nhà nghỉ Trường An, nhà hàng Lẩu Sen ở thị trấn Vạn Hà; khu vực thôn 7, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa gồm nhà của bệnh nhân, anh trai bệnh nhân, các hộ liền kề và các khoa, phòng của Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa là nơi có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân đã được phun tiêu độc khử trùng và tiến hành phong tỏa. Công an huyện Thiệu Hóa cũng lập 3 chốt phong tỏa toàn bộ thôn 7 xã Thiệu Phúc.

Tuy nhiên, bệnh nhân 5046 có hành trình di chuyển rất phức tạp, có hành vi khai báo không trung thực nên Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục truy vết rà soát các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân này; đồng thời tiến hành phong tỏa, khử khuẩn, cách ly những khu vực bệnh nhân này di chuyển đến và củng cố các tài liệu chứng cứ, nếu đủ điều kiện thì sẽ điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, làm gương cho những người khác./.

Thái Thanh