(NĐ&ĐS) - Vào lúc 0h ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được gỡ lệnh phong tỏa sau 14 ngày cách ly.

BSCKII. Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: Sáng nay, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch bề mặt, khuôn viên bệnh viện. 

Theo BS. Thiện, để đón tiếp bệnh nhân và đảm bảo an toàn trong mùa dịch, bệnh viện tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên, bệnh viện cũng đã tính toán sẵn sàng.

c
Kể từ 0h ngày 8/8, BV C Đà Nẵng mở cửa trở lại đón bệnh nhân

"Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, bệnh viện đã làm việc với từng khoa cụ thể. Điều đặc biệt là khoa cấp cứu đã có kế hoạch sửa chữa nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên bệnh viện bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất", Lãnh đạo bệnh viện C Đà Nẵng thông tin.

Đến thời điểm hiện nay trong bệnh viện còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và được được cách ly 14 ngày nay.

Còn trên 300 nhân viên, bên ngoài đã tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

Các đơn vị chức năng sẽ cố gắng để vận chuyển những bệnh nhân này đến các viện đã được chỉ định là Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Sau đó toàn thể y, bác sĩ, cán bộ nhân viên trong Bệnh viện Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm lại.

BVĐK TW Quảng Nam được Bộ Y tế giao nhiệm vụ là nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng.

Nhằm chuẩn bị cho "chiến dịch" lần này, bệnh viện đã điều chuyển toàn bộ bệnh nhân an toàn đến BVĐK tỉnh Quảng Nam. Từ đó, tập trung nguồn lực điều trị an toàn cho các bệnh nhân.

Bệnh viện C Đà Nẵng là nơi đầu tiên phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Đà Nẵng trong đợt dịch (ngày 25/7) – bệnh nhân 416.

Trước đó, ngày 24/7, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bệnh viện C Đà Nẵng được lệnh phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây. Sáng 25/7, bệnh nhân 416 được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

P.V